Ông Trump thú nhận điều bất ngờ về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/9 xác nhận rằng trong một cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine ông đã thảo luận về cựu Phó tổng thống Joe Biden và các cáo buộc tham nhũng.
Ông Trump thú nhận điều bất ngờ về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo AFP, xác nhận của ông Trump được đưa ra sau khi một đơn tố giác đã làm dấy lên những cáo buộc rằng ông đã tìm cách thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra một người con trai của ông Biden.

Ông Biden hiện được xem là một đối thủ "đáng gờm" của ông Trump tại cuộc bầu cử năm 2020.

Cáo buộc này cũng đưa đến những lo ngại về khả năng xảy ra can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ.

Trong phát biểu ngày 22/9, ông Trump thừa nhận rằng trong cuộc trò chuyện diễn ra hồi tháng 7 với ông Zelensky, ông đã đề cập đến cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông Biden và con trai ông là ông Hunter.

Tổng thống Mỹ cũng để ngỏ khả năng bản ghi cuộc điện đàm có thể được phát hành.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất tuyệt vời, cuộc trò chuyện rất thẳng thắn, rất trung thực. Tôi hy vọng họ có thể công bố điều đó”, ông Trump nói và nhắc đi nhắc lại rằng ông không làm gì sai.

“Cuộc trò chuyện của tôi đề cập phần lớn là việc chúc mừng, phần lớn là tham nhũng ... và phần lớn là việc chúng tôi không muốn người dân của chúng tôi, như Phó tổng thống Biden và con trai ông, tạo ra... tham nhũng vốn đã có ở Ukraine”, ông nói thêm.

Theo cáo buộc, ông Trump trong cuộc điện đàm đã khoảng 8 lần thúc giục ông Zelensky mở cuộc điều tra tham nhũng có thể liên quan đến ông Hunter Biden - người đã làm việc cho một công ty khí đốt tự nhiên của Ukraine khi cha ông là Phó tổng thống Mỹ.

Ông Biden ngày 21/9 cho rằng hành động của ông Trump dường như “là một sự lạm quyền quá mức”.

Cáo buộc này cũng đã dấy lên những kêu gọi của các đối thủ của ông Trump đòi luận tội ông. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬