Ông Trump bác tin sắp gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/2 tuyên bố ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hạn chót 1/3 cho các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 siêu cường của thế giới.
Ông Trump bác tin sắp gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Ông Trump nói chưa có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong 1 tháng tới.

Theo AFP, ông Trump tuyên bố giải pháp cuối cùng cho tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay sẽ phụ thuộc vào cuộc gặp của ông và ông Tập “trong tương lai gần”.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng các bên đã thu xếp cho một cuộc gặp giữa ông và ông Tập trong vòng 1 tháng tới, ông Trump khẳng định: “Vẫn chưa”.

Tổng thống Mỹ cũng bác bỏ khả năng diễn ra một cuộc gặp giữa ông và ông Tập Cận Bình trước ngày 1/3 tới.

Trước đó, có những đồn đoán cho rằng ông Trump có thể gặp lãnh đạo Trung Quốc sau khi ông tới Việt Nam vào cuối tháng 2 này để tham dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mỹ đã đe dọa sẽ đánh thuế hơn gấp đôi mức thuế suất hiện nay với hàng hóa Trung Quốc từ đầu tháng 3 tới nếu hai bên không đạt được thỏa thuận về các biện pháp để cải cách hoạt động thương mại của Trung Quốc.

Dù ông Trump lạc quan về triển vọng có thể đạt được thỏa thuận nhưng nhà kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Larry Kudlow tại một cuộc phỏng vấn cho hay 2 bên vẫn còn khác biệt đáng kể.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376