Ông Putin tuyên bố về sự cởi mở của Nga đối hệ thống an ninh chung trên thế giới

(PLVN) - Nga sẵn sàng đối thoại về việc tạo ra một hệ thống an ninh chung trên thế giới, Tổng thống Vladimir Putin nói trong phát biểu tại duyệt binh Chiến thắng ngày 24/6.

 

Ông Putin tuyên bố về sự cởi mở của Nga đối hệ thống an ninh chung trên thế giới Tổng thống Vladimir Putin

"Chúng tôi biết, ngay cả khi hành tinh đang phải đốt mặt với những thử thách ngày hôm nay, theo một cách đặc biệt, chúng tôi cảm nhận được giá trị lớn nhất là con người. Với những ước mơ, niềm vui, hy vọng, cuộc sống bình yên, sáng tạo. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc củng cố tình bạn, niềm tin giữa các dân tộc và cởi mở để đối thoại và hợp tác về những vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự quốc tế. Trong số đó, việc tạo ra một hệ thống bảo mật đáng tin cậy chung mà thế giới phức tạp, hiện đại và thay đổi nhanh chóng cần. Chỉ cùng nhau chúng ta mới có thể bảo vệ thế giới khỏi những mối đe dọa nguy hiểm mới", ông Putin nói.

Theo tổng thống Nga, sự ổn định của thế giới đang bị đe dọa, đặc biệt, do hệ thống kiểm soát vũ khí đang sụp đổ. Ông đã nói về điều này vào tháng 2, lưu ý rằng an ninh trên thế giới chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Sau đó, Vladimir Putin lưu ý rằng Moscow sẵn sàng đàm phán với Washington, bao gồm về kiểm soát vũ khí, cũng như sự ổn định chiến lược, cuộc chiến chống khủng bố và giải quyết hòa bình các cuộc khủng hoảng địa phương. Việc trở về sự tương tác giữa các quốc gia "theo hướng xây dựng bình thường" là lợi ích không chỉ cho Nga và Mỹ, mà còn cả các nước khác - ông lưu ý.

Trước đây, tại Diễn đàn tưởng niệm Holocaust tháng 1 ở Jerusalem, Vladimir Putin đã đề nghị triệu tập một hội nghị thượng đỉnh vào năm 2020 gồm năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc: Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Pháp và Vương quốc Anh. Theo ông Putin, cuộc họp của các nước trong liên minh chống Hitler vào năm kỷ niệm 75 năm Chiến thắng sẽ thể hiện lòng trung thành của mình "với tinh thần liên minh và ký ức lịch sử". 

Ngoài ra, chính các nước sáng lập Liên Hiệp Quốc, các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an, "có trách nhiệm đặc biệt trong việc bảo tồn nền văn minh", ông Putin lưu ý.

H.M. (Theo RBC)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Đọc thêm

Dùng luật lấn lệ

Dùng luật lấn lệ
(PLVN) - Chuyện lễ tân ngoại giao trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ mới rồi của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen được dư luận để tâm đến còn nhiều hơn cả kết quả của sự kiện quan trọng này trong mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cải thiện đời sống người dân nhờ hiệu quả của công tác giảm nghèo

Cải thiện đời sống người dân nhờ hiệu quả của công tác giảm nghèo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ và sự cố gắng vươn lên của nhân dân, công tác giảm nghèo ở huyện miền núi Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc ngày càng được cải thiện, nâng cao.

Cà Mau thu hồi dự án quá 3 năm không triển khai thực hiện

Cà Mau thu hồi dự án quá 3 năm không triển khai thực hiện
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX thông qua Nghị quyết, tờ trình xây dựng, điều chỉnh, hủy bỏ công trình dự án trong danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng rừng trên địa bàn tỉnh.  

Hỗ trợ sinh kế, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nạn nhân bị tai nạn bom mìn sau chiến tranh

Hỗ trợ sinh kế, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nạn nhân bị tai nạn bom mìn sau chiến tranh

(PLVN) - Ngày 11/4, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hoa Hòa Bình, trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao hỗ trợ sinh kế, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn sau chiến tranh tại Quảng Ngãi.

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án
(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Nam Định đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác theo đúng kế hoạch đề ra; kết quả THADS toàn tỉnh thi hành xong 2.343 việc tương ứng với số tiền 79.221.122.000 đồng, đạt tỷ lệ 66,51% về việc, 27,71% về tiền.

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.
Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

(PLVN) - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, lực lượng hành nghề môi giới bất động sản có trên 300.000 người, trong đó 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2006; 8.000 người có chứng chỉ theo luật này năm 2014. Số còn lại chưa có giấy phép vẫn ngang nhiên hành nghề.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376