Ông Joe Biden công bố đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ giới

(PLVN) - Ông Joe Biden tiếp tục công bố các vị trí chủ chốt trong đội ngũ truyền thông, theo đó, đến nay, đội ngũ truyền thông của liên danh Biden - Harris đều là các gương mặt nữ.
Ông Joe Biden công bố đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ giới Jen Psaki được chọn làm thư ký báo chí sắp tới của Nhà Trắng.

Theo tờ The Independent, ông Joe Biden và bà Kamala Harris ngày 29/11 công bố đội truyền thông của chính quyền mới gồm toàn nữ giới.

Nhóm của ông Biden đã chỉ định Jen Psaki, một cố vấn cho quá trình chuyển giao quyền lực của ông, là Thư ký báo chí Nhà Trắng tương lai.

Sau khi có thông báo về đội truyền thông của Tổng thống đắc cử, bà Psaki đăng lên Twitter cho biết bà "rất vinh dự khi một lần nữa được làm việc cho Joe Biden".

Jen Psaki từng là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng, Phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng và Phó thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền cựu tổng thống Barack Obama.

Ông Biden cũng công bố Kate Bedingfield là Giám đốc truyền thông tương lai của Nhà Trắng. Bà Bedingfield từng là Giám đốc truyền thông và Phó giám đốc cho toàn bộ chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ. Bà cũng từng làm Giám đốc truyền thông cho Biden khi ông còn là Phó tổng thống.

 Đội ngũ truyền thông ông Biden công bố ngày 29/11. Ảnh: Facebook.

Trước đây, đội ngũ truyền thông của Nhà Trắng chủ yếu là nam giới. Lựa chọn đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ dường như là một phần trong cam kết của ông Biden về "nội các đa dạng". 

Các thành viên khác của đội ngũ truyền thông bao gồm Karine Jean-Pierre và Pili Tobar sẽ lần lượt trở thành Phó thư ký báo chí và Phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng trong chính quyền của ông Biden. 

Bà Kamala Harris - nữ phó tổng thống gốc Á đầu tiên trong lịch sử Mỹ - bổ nhiệm Ashley Etienne, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch, làm Giám đốc truyền thông cho Harris sau khi bà nhậm chức Phó tổng thống. Bà Etienne từng giữ chức vụ giám đốc truyền thông và cố vấn cấp cao cho Chủ tịch Hạ viện.

Nhóm của ông Biden cho biết thêm Elizabeth Alexander sẽ trở thành Giám đốc truyền thông cho Đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden.

Trong tuyên bố đưa ra, ông Biden cho biết: "Tôi tự hào thông báo hôm nay đội ngũ truyền thông cấp cao đầu tiên của Nhà Trắng là đội hình toàn phụ nữ. Họ là những người làm truyền thông có kinh nghiệm, đầy đủ phẩm chất và sẽ đưa những quan điểm đa dạng vào công việc của mình. Tất cả đều có cam kết chung là xây dựng đất nước này tốt đẹp hơn trở lại".

Ông Biden khẳng định đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, các vai trò truyền thông hàng đầu hoàn toàn do phụ nữ đảm nhận.

H.M.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬