Olympic Tokyo 2020 liệu có bị hủy vì đại dịch Covid-19?

(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020, ông Yoshiro Mori trong cuộc phỏng vấn với tờ Nikkan Sports nói rằng, nếu đại dịch chưa có dấu hiệu kết thúc, Thế vận hội (Olympic) Tokyo 2020 có thể sẽ bị hủy bỏ. 


Olympic Tokyo 2020 liệu có bị hủy vì đại dịch Covid-19? Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020, ông Yoshiro Mori.

Đại dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới đã khiến Thế vận hội (Olympic) Tokyo 2020 bị lùi tổ chức lại một năm, với thời điểm mới được ấn định cho lễ khai mạc là vào ngày 23/7/2021. Tuy nhiên, sự kiện này thậm chí sẽ bị hủy nếu đại dịch vẫn tiếp tục đeo bám dai dẳng trong năm 2021. 

“Nếu dịch bệnh được ngăn chặn thành công, chúng ta sẽ tổ chức Thế vận hội trong hòa bình vào mùa hè tới. Thế nhưng trong bối cảnh hiện nay, Thế vận hội rất có thể sẽ bị hủy bỏ. Trước đây, Thế vận hội đã bị hủy chỉ vì chiến tranh, nhưng lần này chúng ta đang chiến đấu với một kẻ thù vô hình. Nếu Thế vận hội được tổ chức sau khi thế giới đánh bại đại dịch Covid-19, các cuộc thi sẽ có giá trị gấp nhiều lần so với Thế vận hội Olympic trước”, ông Yoshiro Mori cho biết.

Đồng quan điểm, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Nhật Bản Yoshitake Yokokura cũng cảnh báo, để có thể tổ chức Olympic vào năm tới là “vô cùng khó khăn”, nếu thế giới không phát triển được loại vắc xin phòng chống virus corona chủng mới.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 Takaya Masa lại nói rằng, những bình luận của của ông Yoshiro Mori chỉ là suy nghĩ riêng của ông ấy và chưa thể nói trước được điều gì. Một số chuyên gia cũng cho rằng còn quá sớm để đưa ra phán quyết liệu có thể tổ chức Thế vận hội hay không. Nhiệm vụ của ban tổ chức là chuẩn bị mọi công tác để sẵn sàng cho Thế vận hội diễn ra. 

Thế vận hội Tokyo là Thế vận hội đầu tiên bị hoãn lại. Trước đây, Thế vận hội 1916 ở Berlin, Thế vận hội 1940 ở Tokyo và Thế vận hội 1944 ở London đã không diễn ra do chiến tranh. Năm 1972, cuộc thi tại Thế vận hội Olympic ở Munich đã bị đình chỉ do cuộc tấn công khủng bố, nhưng sau đó sự kiện thể thao đã tiếp tục thực hiện cho đến khi kết thúc.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬