Nội các Nhật Bản thông qua kế hoạch ngân sách chi tiêu kỷ lục

(PLVN) - Bộ tài chính Nhật Bản ngày 20/12 cho biết, Chính phủ nước này cùng ngày đã thông qua kế hoạch ngân sách chi tiêu kỷ lục trị gia tới 102,7 nghìn tỷ Yen (tương đương 939 tỷ USD) cho năm tài khóa 2020.
Nội các Nhật Bản thông qua kế hoạch ngân sách chi tiêu kỷ lục Ảnh minh họa.

Theo Reuters, khoản ngân sách chung cho năm tài khóa bắt đầu từ ngày 1/4/2020 đánh dấu mức tăng 1,2% so với ngân sách của năm tài khóa hiện nay của Nhật Bản.

Mức tăng này cũng đánh dấu 8 năm tăng liên tiếp và là năm thứ 2 ngân sách chi tiêu của Nhật Bản vượt qua mức hơn 100.000 tỷ Yen.

Trong gói ngân sách chi tiêu vừa được Chính phủ Nhật Bản thông qua, chi tiêu dành cho an sinh xã hội chiếm 35% tổng ngân sách.

Đáng chú ý, chi tiêu quốc phòng của Nhật Bản trong năm tới cũng dự kiến tăng 1,1% so với năm tài khóa hiện nay, đạt mức kỷ lục hơn 5,3 nghìn tỷ yen (tương đương 48,5 tỷ USD), là năm thứ 6 liên tiếp tăng lên mức kỷ lục.

Kyodo cho biết, khoảng 50,6 tỷ yên trong dự kiến chi ngân sách quốc phòng của Nhật Bản sẽ được dành để cải thiện khả năng ngoài vũ trụ của nước này.

25,6 tỷ yên sẽ được phân bổ để cải thiện an ninh mạng và 15 tỷ yên sẽ được dành để phát triển một “máy bay tác chiến điện tử độc lập” có thể cản trở kẻ thù bằng cách gây nhiễu thiết bị.

Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch dành khoảng 28 tỷ yên để phát triển máy bay chiến đấu thay thế các máy bay F-2 cũ dự kiến sẽ dừng hoạt động vào năm 2030 và nhiều hạng mục khác.

Dự kiến, dự thảo ngân sách tài khóa năm 2020 sẽ được Chính phủ Nhật Bản trình lên Quốc hội nước này tại kỳ họp vào tháng 1/2020 được thông qua trước tháng 4/2020, khi năm tài khóa hiện nay kết thúc. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376