Những bức ảnh hiếm về trẻ em Triều Tiên

Phóng viên ảnh Tariq Zaidi của đài BBC đã tới 8 trong số 9 tỉnh của Triều Tiên và ghi lại được những hình ảnh sinh động về trẻ em tại đất nước này.
Chú thích ảnh
Bé gái chơi đàn cello tại trường mẫu giáo Chongnam, Chongjin, tỉnh Bắc Hamgyong. Ảnh: BBC

Theo BBC, không nhiều người nước ngoài có cơ hội tới thăm Triều Tiên và với những người có cơ hội đặt chân tới, họ cũng bị hạn chế và kiểm soát ngặt nghèo khi chụp ảnh.

Những hình ảnh mà Tariq Zaidi chụp có sự cho phép của phía Triều Tiên, thể hiện những cái nhìn hiếm hoi về sự phát triển của trẻ em tại Triều Tiên.

Hành trình của Tariq Zaidi bắt đầu từ thành phố Đan Đông ở biên giới Trung Quốc, xuôi về phía bắc tới Kaesong ở biên giới với Hàn Quốc. Ông đã đi khắp Triều Tiên, từ thủ đô Bình Nhưỡng tới Wonsan ở bờ biển phía đông, rồi lại lên phía bắc tới Chongjin và Hoeryong gần biên giới Nga-Trung Quốc.

Mặc dù bộ ảnh này không phải là cái nhìn toàn diện nhất về trẻ em Triều Tiên nhưng cũng cho người xem thấy môi trường văn hóa, xã hội và khát vọng của trẻ em Triều Tiên.

Mỗi khi tới một thành phố, Tariq Zaidi đều tìm cách tới thăm một ngôi trường. Nhiều học sinh Triều Tiên muốn thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh. Tại một số trường, du khách được khuyến khích nói chuyện với học sinh giỏi tiếng Anh về bất kỳ điều gì họ muốn.

Nhiều cuộc nói chuyện xoay quanh những trao đổi kiến thức chung về bất kỳ chủ đề nào, ví dụ như nhóm nhạc The Beatles. Tariq Zaidi nhận xét môi trường ở đây rất cởi mở.

Có những ngôi trường rất hiện đại dành cho học sinh tài năng nhất. Triều Tiên gọi đó là cung điện của học sinh. Học sinh Triều Tiên cũng được chú trọng dạy thể thao, âm nhạc và văn hóa. 

Trên đường phố, Tariq Zaidi đã ghi lại được những khoảnh khắc đời thường và ngẫu nhiên của trẻ em Triều Tiên, như một em bé ngồi trong lòng bố trên tàu điện ngầm, trẻ em chơi cùng mẹ…

Qua chuyến khám phá Triều Tiên, phóng viên Tariq Zaidi nhận ra rằng cho dù bạn sống ở đâu thì gia đình cũng rất giống nhau và trẻ em Triều Tiên cũng có mục tiêu, ước vọng cá nhân như bất kỳ ai.

Dưới đây là chùm ảnh về trẻ em Triều Tiên:

Chú thích ảnh
Bé gái chơi trống truyền thống của Triều Tiên tại cung học sinh ở Hoeryong. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Trẻ em chơi cầu trượt ở sân chơi trung tâm Bình Nhưỡng. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Học sinh học tại thư viện tỉnh Bắc Hamgyong. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Bà mẹ địu con đi bộ ở Bình Nhưỡng. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Một gia đình đi tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Em bé được mẹ cho ngồi trong giỏ xe đạp ở Kaesong. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Bé gái mặc trang phục truyền thống ở Hoeryong. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Một học sinh thăm bảo tàng tem ở Bình Nhưỡng cùng mẹ. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Lớp học múa tại cung học sinh Mangyongdae ở Bình Nhưỡng. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Học sinh nam tập xà trên sân trường ở Hoeryong. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Bé gái chơi piano tại trường mẫu giáo Chongnam ở Chongjin. Ảnh: BBC
Chú thích ảnh
Em bé nhìn ra ngoài cửa kính xe buýt. Ảnh: BBC
Thùy Dương / Báo Tin tức
Cùng chuyên mục
Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Đọc thêm

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.
Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 
Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank
(PLVN) - Với mong muốn đồng hành cùng Khách hàng chủ động đón tương lai, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) triển khai chương trình khuyến mại “Sống Chủ Động, Đón Tương Lai” dành cho Khách hàng tham gia Hợp đồng Bảo hiểm Sun Life với nhiều quà tặng hấp dẫn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬