Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ tái xuất sau 3 tuần

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quân sự để thảo luận về các chính sách mới nhằm củng cố khả năng hạt nhân của đất nước trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đang bị đình trệ, Reuters dẫn tin từ Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/5 cho hay.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ tái xuất sau 3 tuần Ông Kim chủ trì cuộc họp.

Theo KCNA, tại cuộc họp mở rộng này, Ủy ban Quân sự Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên cũng thảo luận những bước quân sự quan trọng và các biện pháp chính trị, cũng như tổ chức để tăng cường lực lượng vũ trang nói chung của đất nước này.

"Cuộc họp thảo luận những chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa khả năng ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và đặt lực lượng vũ trang chiến lược vào tình trạng cảnh báo cao phù hợp với yêu cầu chung cho việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của đất nước", KCNA nói.

KCNA không nói rõ "chính sách mới" để ngăn chặn hạt nhân là gì.

Ngoài ra, KCNA cho biết, cuộc họp cũng thảo luận về "những biện pháp quan trọng để tăng đáng kể khả năng tấn công hỏa lực của lực lượng pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên".

Tại cuộc họp này, ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và chỉ định "các vấn đề chính cần được duy trì liên tục trong hoạt động quân sự và chính trị của các lực lượng vũ trang của CHDCND Triều Tiên, cũng như các nhiệm vụ và cách thức thực hiện".

Chủ tịch Kim Jong-un đã ký bảy "lệnh" về các biện pháp quân sự liên quan được thảo luận trong cuộc họp bao gồm các biện pháp nhằm tăng cường "trách nhiệm và vai trò của các cơ sở giáo dục quân sự lớn," tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thúc đẩy "hàng ngũ chỉ huy quân đội".

Trong cuộc họp, ông Ri Pyong-chol, người đóng vai trò trong sự phát triển vũ khí của Triều Tiên, đã được bầu làm Phó chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương.

KCNA không cho biết chính xác ngày diễn ra cuộc họp này nhưng truyền thông nhà nước Triều Tiên thường đưa tin về hoạt động của ông Kim sau một ngày nên có khả năng cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên diễn ra hôm 23/5.

Cuộc họp là hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim kể từ khi ông đến khánh thành một nhà máy phân bón vào ngày 1/5 sau khi vắng mặt suốt 20 ngày làm dấy lên hàng loạt suy đoán về sức khỏe của ông.

Trước đó, trong suốt 2 tháng qua, ông này xuất hiện ít một cách bất thường trong bối cảnh đang có những lo ngại về dịch bệnh Covid-19.

Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt dù khẳng định họ không có trường hợp nhiễm bệnh nào được xác nhận.

Huy Anh-Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376