Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ tái xuất sau 3 tuần

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quân sự để thảo luận về các chính sách mới nhằm củng cố khả năng hạt nhân của đất nước trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đang bị đình trệ, Reuters dẫn tin từ Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/5 cho hay.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ tái xuất sau 3 tuần Ông Kim chủ trì cuộc họp.

Theo KCNA, tại cuộc họp mở rộng này, Ủy ban Quân sự Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên cũng thảo luận những bước quân sự quan trọng và các biện pháp chính trị, cũng như tổ chức để tăng cường lực lượng vũ trang nói chung của đất nước này.

"Cuộc họp thảo luận những chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa khả năng ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và đặt lực lượng vũ trang chiến lược vào tình trạng cảnh báo cao phù hợp với yêu cầu chung cho việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của đất nước", KCNA nói.

KCNA không nói rõ "chính sách mới" để ngăn chặn hạt nhân là gì.

Ngoài ra, KCNA cho biết, cuộc họp cũng thảo luận về "những biện pháp quan trọng để tăng đáng kể khả năng tấn công hỏa lực của lực lượng pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên".

Tại cuộc họp này, ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và chỉ định "các vấn đề chính cần được duy trì liên tục trong hoạt động quân sự và chính trị của các lực lượng vũ trang của CHDCND Triều Tiên, cũng như các nhiệm vụ và cách thức thực hiện".

Chủ tịch Kim Jong-un đã ký bảy "lệnh" về các biện pháp quân sự liên quan được thảo luận trong cuộc họp bao gồm các biện pháp nhằm tăng cường "trách nhiệm và vai trò của các cơ sở giáo dục quân sự lớn," tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thúc đẩy "hàng ngũ chỉ huy quân đội".

Trong cuộc họp, ông Ri Pyong-chol, người đóng vai trò trong sự phát triển vũ khí của Triều Tiên, đã được bầu làm Phó chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương.

KCNA không cho biết chính xác ngày diễn ra cuộc họp này nhưng truyền thông nhà nước Triều Tiên thường đưa tin về hoạt động của ông Kim sau một ngày nên có khả năng cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên diễn ra hôm 23/5.

Cuộc họp là hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim kể từ khi ông đến khánh thành một nhà máy phân bón vào ngày 1/5 sau khi vắng mặt suốt 20 ngày làm dấy lên hàng loạt suy đoán về sức khỏe của ông.

Trước đó, trong suốt 2 tháng qua, ông này xuất hiện ít một cách bất thường trong bối cảnh đang có những lo ngại về dịch bệnh Covid-19.

Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt dù khẳng định họ không có trường hợp nhiễm bệnh nào được xác nhận.

Huy Anh-Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.
Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau

(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬