Người phát ngôn của Tổng thống Putin lên tiếng về quan hệ Nga – Ukraine

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov kêu gọi lạc quan thận trọng trong việc đánh giá mối quan hệ giữa Nga và Ukraine sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo của 2 nước vào ngày 9/12.
Người phát ngôn của Tổng thống Putin lên tiếng về quan hệ Nga – Ukraine Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên truyền hình Nga, Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng cần lạc quan rất thận trọng khi nói về một bước đột phá trong quan hệ Nga-Ukraine.

“Tại sao lại như vậy? Bởi vì 2 nhà lãnh đạo đã nói chuyện qua điện thoại nhiều lần và đó là những liên lạc mang tính xây dựng”, ông Peskov nói với kênh truyền hình Dozhd của Nga.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục cuộc đối thoại mang tính xây dựng để giải quyết các vấn đề cấp bách trong quan hệ Nga-Ukraine. 

Theo ông này, nếu tinh thần xây dựng vẫn được duy trì trong cuộc gặp mặt trực tiếp của lãnh đạo 2 nước Nga và Ukraine tới đây, đây sẽ là tiền đề để 2 bên đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến cả 2 nước.

Trước đó, ông Peskov cho hay, tại cuộc gặp ở Paris, Pháp ngày 9/12 tới, ông Putin và Zelensky có thể thảo luận về các cuộc đàm phán về khí đốt giữa hai nước.

Ngày 9/12 tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy.

Hội nghị được tổ chức tại Paris, Pháp, tập trung bàn cách giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine./.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tranh chấp đất kéo dài cả chục năm tại Quảng Ngãi

Vụ tranh chấp đất kéo dài cả chục năm tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Kháng nghị đề nghị hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, TANDTC cho rằng nguyên đơn đã không đăng ký, kê khai, không sử dụng đất từ năm 1979 đến nay nên “không còn quyền sử dụng đất”. Tuy nhiên, phía nguyên đơn lại khẳng định thửa đất tranh chấp không thuộc trường hợp do Nhà nước giao nên không thể áp dụng quy định trên.

Trạng nguyên Nguyễn Quốc Trinh: Học chữ muộn, thi đỗ cao khoa, nức tiếng thầy

Trạng nguyên Nguyễn Quốc Trinh: Học chữ muộn, thi đỗ cao khoa, nức tiếng thầy
(PLVN) - Trạng nguyên Nguyễn Quốc Trinh người xã Nguyệt Áng, huyện Thanh Trì, phủ Thường Tín, trấn Sơn Nam (nay là xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ông đỗ trạng nguyên khoa Kỷ Hợi, niên hiệu Vĩnh Thọ thứ 2 (1659) đời vua Lê Thần Tông. Ông là người liêm khiết, từng làm rạng danh nước nhà khi đi sứ nhà Thanh.

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu
(PLVN) - Tại hội thảo về phát triển cảng Liên Chiểu do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 13/4. Đoàn Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA (Nhật Bản) đã có báo cáo cuối kỳ dự án Khảo sát thu thập số liệu và phát triển cảng Liên Chiểu.
Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

(PLVN) - Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp
(PLVN) - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, giai đoạn 2021-2030, ngành Thuế sẽ tập trung cùng Bộ Tài chính và cả nước tăng cường công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh... phấn đấu đến năm 2030 môi trường kinh doanh của Việt Nam được xếp nhóm 30 quốc gia hàng đầu.

Trung thực và thẳng thắn

Trung thực và thẳng thắn
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376