Nghiên cứu mới củng cố cho sự cần thiết phải xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân khi nhập viện

(PLVN) - Theo một bức thư được công bố trên Tạp chí Y học New England được CNN trích dẫn, hầu hết những phụ nữ mang thai ở New York (Mỹ) đã thử nghiệm dương tính với virus corona mới đều không có triệu chứng khi họ đến bệnh viện để sinh con.  
Nghiên cứu mới củng cố cho sự cần thiết phải xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân khi nhập viện Cần sàng lọc toàn cầu về SARS-CoV-2 cho sản phụ để có biện pháp bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trước dịch COVID-19. Ảnh: CNN

Nghiên cứu "Sàng lọc toàn cầu về SARS-CoV-2 ở sản phụ" được thực hiện tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia và Bệnh viện New York-Presbyterian Allen tiến hành xét nghiệm tất cả các bệnh nhân mang thai đã nhập viện cho thấy, hơn 1/8 bệnh nhân không có triệu chứng nhập viện được xét nghiệm dương tính với virus corona. 

"Nghiên cứu còn cho thấy những lợi ích của việc tiến hành xét nghiệm tất cả các bệnh nhân" - các tác giả lập luận trong bức thư được công bố hôm 13/4, "Biết nếu ai đó bị nhiễm virus sẽ giúp các bệnh viện có biện pháp cách ly bệnh nhân tránh lây nhiễm cho những người khác, có biện pháp bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng như sẽ giúp quyết định về thiết bị bảo vệ cá nhân mà nhân viên có thể cần trong tình trạng căng thẳng về nguồn cung".

Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia áp dụng chính sách xét nghiệm cho toàn bộ sản phụ nhập viện sau khi các trung tâm y tế phát hiện hai trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận trong số bệnh nhân của họ.

Trong số 215 sản phụ các bệnh viện này trong khoảng thời gian từ 22/3 đến 4/4, bốn người có kết quả dương tính với virus corona, khi nhập viện đã bị sốt hoặc một số triệu chứng khác của nhiễm virus corona.

Có 29 người khác cho kết quả dương tính với virus corona nhưng không bị sốt hoặc có bất kỳ triệu chứng nào khác của bệnh. Trong số 29 người đó, ba người bị sốt trước khi xuất viện sau hai ngày ở bệnh viện. Hai trong số những bệnh nhân này đã được cho dùng kháng sinh vì các bác sĩ chuẩn đoán có thể là sốt liên quan đến viêm nội mạc tử cung (một biến chứng trong thai kỳ). Người còn lại được xác định sốt do nhiễm virus corona và được điều trị.

Một bệnh nhân có các triệu chứng của nhiễm virus corona ba ngày sau lần xét nghiệm đầu tiên cho kết quả âm tính. Lần xét nghiệm thứ hai kết luận cô dương tính với virus corona.

Vì thế, các nhà nghiên cứu cho rằng, tỷ lệ nhiễm virus thực sự có thể chưa được báo cáo đầy đủ vì những kết quả âm tính giả có liên quan đến một số xét nghiệm được sử dụng để phát hiện virus corona mới.

Không rõ sau khi công bố bức thư này, các tác giả có tiếp tục theo dõi để xác định xem còn có bất kỳ sản phụ đã xét nghiệm âm tính nào có kết quả dương tính với bệnh này không.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên Tạp chí Sản khoa & Phụ khoa Hoa Kỳ tuần trước cho thấy trong số 43 phụ nữ mang thai được nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York, 80% người đã thử nghiệm dương tính với virus corona ở thể bệnh nhẹ. Nghiên cứu đó cũng củng cố cho đề nghị xét nghiệm  virus corona cho toàn bộ bệnh nhân khi nhập viện.

Hồng Hân / CNN
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà: Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà:  Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
(PLVN) - Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về nhiều vấn đề xung quanh công tác tổ chức bộ máy, cán bộ - khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới
(PLVN) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.
Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

(PLVN) - Trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thực hiện cấp cứu, cứu sống thành công 2 bệnh nhân bị chấn thương vỡ gan.

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt
(PLVN) - Với 8 chi bộ trực thuộc và 127 đảng viên, Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) là một đảng bộ lớn mạnh của Đảng bộ Bộ Tư pháp. Nhiệm kỳ 2020 -2025 tới đây, công tác đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn được định hướng ra sao để tiếp tục ghi dấu ấn trong hoạt động của toàn Đảng bộ Bộ Tư pháp? Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái đã có cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh nội dung trên.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả
(PLVN) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã lãnh đạo các cấp ủy, cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội lần thứ X đã đề ra. Vai trò, vị thế của các cấp ủy được tăng cường; các tổ chức đảng được kiện toàn, nâng cấp, đội ngũ đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và tăng cường về chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng được nâng lên…

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá
(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬