Nghĩ lớn để thành công

(PLVN) - Tư tưởng của ông Trump qua cuốn Nghĩ lớn để thành công quả là một bài học đắt giá dành cho những ai đang nỗ lực xây dựng sự nghiệp cho bản thân.
Nghĩ lớn để thành công

Nếu đã có thể suy nghĩ, hãy nghĩ lớn. Đó là lựa chọn của bạn. Dù bạn ở trong bất cứ hoàn cảnh nào thì không ai có thể ngăn bạn suy nghĩ lớn. Và một khi đã thích suy nghĩ lớn và học được cách hành động để thành công, bạn sẽ có động lực để tiếp tục và những phần thưởng xứng đáng sẽ đến với bạn. Đó chính là bí quyết của Donald Trump về việc suy nghĩ lớn để thành công. Hãy thực hành bí quyết này, và bạn cũng sẽ đạt được thành công cả trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Sau khi đọc cuốn Nghĩ lớn để thành công có tựa sách gốc là “Think big and kick ass in business and life”, bạn đọc sẽ không còn xem rằng, vị thế Donald Trump hiện có là may mắn. Đó là sự kết tinh của tinh thần bền bỉ, chăm chỉ, quyết liệt và dám thử thách, không chỉ bản thân mà cả những cộng sự. Và có thể khẳng định, Donald Trump là một trong những biểu tượng về câu chuyện thành công của người Mỹ. Đắc cử Tổng thống, ngôi sao truyền hình thực tế, tác giả sở hữu hàng loạt cuốn sách BESTSELLER và một nhà kinh doanh bất động sản thành công, ông cũng nằm trong top những người đàn ông giàu nhất hành tinh.

Chỉ khi bạn dám nghĩ lớn, bạn mới có thể đạt được thành công

Phát hành lần đầu tiên năm 2007 tại Mỹ, Nghĩ lớn để thành công được chắp bút bởi Bill Zanker và Donald Trump. Cơ duyên nào đã dẫn lối cho hai người gặp gỡ và hợp tác cùng nhau?

Câu chuyện chia sẻ ngay chương đầu tiên của Bill Zanker cũng phần nào thể hiện tinh thần cuốn sách – cũng là tinh thần của Trump xuyên suốt tác phẩm: Qua nhiều lần trao đổi với cô thư ký của Trump thất bại, Zanker nhận ra với mức giá ông đề nghĩ lúc trước không đủ để ông có cơ hội gặp Trump. Và qua một đêm, Zanker mạo hiểm “đánh đổi cả gia sản tích cóp mấy năm qua” để đưa ra mức giá không tưởng – 1.000.000 đô la nhằm có được cái gật đầu của Trump.

Tuy nhiên, ngưỡng 1.000.000 đô la không phải dấu mốc duy nhất Trump muốn có ở Zanker, vị tổng thống Mỹ tiếp tục đưa ra điều kiện thứ hai là phải có 10.000 người tham dự. Con số 10.000 người so với số lượng người dự hội thảo bình thường của công ty ông chỉ từ 500 – 700 người là sự chênh lệch một trời một vực. Với lòng quyết tâm và tinh thần dám nghĩ dám làm, ngay trong sự kiện đầu tiên số người tham dự đã vượt trên 30.000 người, và số người cùng số lượng buổi diễn thuyết tiếp tục gia tăng sau đó.

Bill Zanker khẳng định, cơ hội làm việc cùng Donald Trump đã kích thích ông vượt qua những rào cản của tư duy an toàn và vươn tới những mục tiêu “không tưởng”. Cuối cùng, kết quả đã chứng minh ông có đầy đủ năng lực để đạt được, chỉ cần dám NGHĨ LỚN và HÀNH ĐỘNG, ắt sẽ THÀNH CÔNG.

Cuốn sách được xây dựng theo kết cấu kể chuyện đan xen giữa Bill Zanker và Donald Trump về những thành tựu hay chặng đường họ đã trải qua. Không thiếu dẫn chứng, cuốn sách trở nên thực tế, dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Bên cạnh những nội dung về bài học kinh nghiệm Bill Zanker thu lượm được, Donald Trump cũng trình bày rõ ràng và nhất quán hơn về luận điểm suy nghĩ lớn của mình một cách quyết đoán, từ đó kích thích những người không dám nghĩ lớn.

Và những triết lý và tư tưởng của Trump, bạn đọc sẽ thấy rõ hơn trong suốt quá trình tranh cử và thời gian điều hành Nhà Trắng với mục tiêu “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.  Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu cách Trump suy nghĩ, điều gì đã thúc đẩy ông ấy và tại sao ông ấy lại hành động như vậy. Nó không cao siêu hay học thuật… chỉ là những nguyên tắc đơn giản nhưng thiết thực về cuộc sống và kinh doanh.

Thông qua cuốn sách này, bạn đọc cũng  hiểu hơn về cách Trump vận hành, cả đế chế kinh doanh của mình hay Nhà trắng. Bởi căn nguyên cho những hành động và quyết định thời gian qua, tất thảy đều được trình bày rõ ràng trong cuốn sách này. Trump muốn cho bạn thấy phương châm rõ ràng và nhất quán của ông khi quản trị.

Cuốn sách này một lần nữa thể hiện “tính cách hiếu thắng”, không nhân nhượng của Trump không thay đổi - ngay cả trong 4 năm giữ cương vị Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Được ra mắt từ 13 năm trước nhưng tinh thần và con người mà cuốn sách phác họa về Donald Trump vẫn vẹn nguyên như ông hiện tại. Trump chia sẻ, “khi ai đó tấn công, hãy đáp trả gấp đôi và thậm chí gấp nhiều lần”, và đó cũng là thực tế chúng ta thấy khi ông điều hành nước Mỹ. 

Ngoài ra, trong Nghĩ lớn để thành công, Trump thành thực thừa nhận những thất bại kinh doanh từng dẫn ông tới bờ vực phá sản. Ông không che giấu. Ông thẳng thắn chia sẻ và muốn bạn đọc thấy sai lầm đó để làm bài học cho mình. 

Miên Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 
Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬