Ngày 7 tháng 11 đã là “ngày lịch đỏ” trong gần một thế kỷ ở nước Nga

(PLVN)  Trong gần 1 thế kỷ, ngày 7/11 đã là một 'ngày lịch đỏ', dần dần, chính quyền nước Nga bắt đầu thay thế ngày lễ này.
Ngày 7 tháng 11 đã là “ngày lịch đỏ” trong gần một thế kỷ ở nước Nga

Sau cuộc đảo chính vào tháng 8 năm 1991, nước Nga theo con đường của chủ nghĩa tư bản và những ý tưởng của những người cộng sản về một tương lai tươi sáng, nơi mọi người đều bình đẳng đã trở nên vô nghĩa, nhưng người dân vẫn tiếp tục kỷ niệm ngày cách mạng tháng 10 Nga.

Trong gần 1 thế kỷ, ngày 7/11 đã là một 'ngày lịch đỏ', dần dần, chính quyền bắt đầu thay thế ngày lễ này.

Vào  năm 1995, ngày 7/11 được tuyên bố trở thành “Ngày vinh danh quân đội” để vinh danh cuộc diễu hành quân sự trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm cuộc duyệt binh huyền thoạ năm 1941.

Vào năm 1996 theo lệnh Tổng thống Liên Bang Nga ngày 7/11 mang tên Ngày Lễ Thống nhất và Hòa hợp. 

Và vào năm 2005, thay vì ngày 7/11 ngày nghỉ tòan quốc, thì nước Nga đã quyết định chọn ngày nghỉ toàn quốc là ngày 4/11- Ngày Thống nhất Dân tộc và dành riêng cho một sự kiện quan trọng khác ở nước Nga là giải phóng Moscow khỏi quân xâm lược Ba Lan vào năm 1612.

Cuộc diễu hành  trên Quảng trường Đỏ ở Moscow

Năm nay, vào ngày 7/1, Moscow sẽ kỷ niệm lễ diễu hành huyền thoại của năm 1941 trên Quảng trường Đỏ.

 

Vào thứ 5, ngày 7/11/2019, Ngày vinh danh quân đội của Nga một lễ duyệt binh trang trọng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ. Duyệt binh này sẽ được làm giống như duyệt binh huyền thoại thực hiện vào lúc bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của tháng 11 năm 1941.

 

Những người tham gia duyệt binh 78 năm trước là hơn 28.000 binh sĩ. Năm nay, lực lượng quân sự của Bộ Quốc Phòng Nga sẽ cố gắng tối đa để lặp lại lễ duyệt binh huyền thoại – trong quân phục với vũ khí, thiết bị và âm nhạc của những năm đó.

Trong lễ Duyệt binh, cũng sẽ được chiếu cảnh tập trung dân quân, đưa các tình nguyện viên ra mặt trận và bảo vệ thủ đô.

 
Hà My
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Các cầu thủ không được mua vé hộ người thân

Các cầu thủ không được mua vé hộ người thân

(PLVN) -HLV Park Hang seo đã lên kees hoạch nghiêm khắc đối với các cầu thủ trước hai trận đấu quan trọng trên sân vận động Mỹ Đình. Đó là không được trả lời báo chí, hạn chế dùng mạng xã hội, sinh hoạt đúng giờ giấc và không bị phân tán việc người thân nhờ múa vé bóng đá.

Ô nhiễm không khí vọt lên ngưỡng nguy hại, lan rộng

Ô nhiễm không khí vọt lên ngưỡng nguy hại, lan rộng
(PLVN) -  Ô nhiễm không khí sáng nay lên ngưỡng nguy hại-ngưỡng cao nhất trong thang bậc ô nhiễm không khí, nghiêm trọng hơn 4 đợt ô nhiễm không khí vừa qua, tác động nguy hiểm đến sức khỏe mọi người. Tất cả được khuyến cáo nên ở trong nhà.

KEB Hana Bank chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của BIDV

KEB Hana Bank chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của BIDV
(PLVN) - Tối qua - 11/11, trước sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành của Việt Nam, Đại sứ Đại Hàn Dân quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và KEB Hana Bank đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và công bố KEB Hana Bank là cổ đông chiến lược nước ngoài, sở hữu 15% vốn điều lệ của BIDV.

Land Cruiser 2020 ra mắt tại Việt Nam có giá hơn 4 tỷ đồng

Land Cruiser 2020 ra mắt tại Việt Nam có giá hơn 4 tỷ đồng
(PLVN) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu Land Cruiser 2020 bổ sung thêm các trang bị tiện nghi hiện đại mang lại sự tiện ích cho người sử dụng. Land Cruiser 2020 mới sẽ chính thức có mặt tại toàn bộ hệ thống đại lý của Toyota trên toàn quốc kể từ ngày 12/11/2019 với giá hơn 4 tỷ đồng…

Không khí lạnh tràn về, ngày mai Bắc bộ mưa rào, trời chuyển rét

Không khí lạnh tràn về, ngày mai Bắc bộ mưa rào, trời chuyển rét
Do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng 14/11, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 13/11 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét...

Chuyên gia quan ngại nhà đầu tư sân bay Long Thành

Chuyên gia quan ngại nhà đầu tư sân bay Long Thành
(PLVN) - Dự án sân bay Long Thành – “cửa ngõ” quốc gia - dự kiến sẽ được giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư xây dựng. Điều này khiến nhiều chuyên gia quan ngại về những rủi ro có thể xảy ra.