Ngắm nhìn tàu chiến và vũ khí diệt hạm của Hải quân Nga ở cảng Kronstadt

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga xây dựng chi nhánh của công viên "Patriot" (tiếng Nga nghĩa là Yêu nước) ở thành phố cảng Kronstadt, trong đó có phần trưng bày ngoài trời các loại vũ khí, khí tài của hải quân Nga.

Thành phố cảng biển Kronstadt nằm trên đảo Kotlin, cách trung tâm cố đô Saint Petersburg (Liên bang Nga) khoảng 50 km. Hải quân Nga đã thiết lập tại thành phố cảng này một căn cứ chủ đạo cho Hạm đội Baltic, bên cạnh một căn cứ khác ở tỉnh Kaliningrad.

Để giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về lực lượng hải quân Nga, Bộ Quốc phòng nước này đã quyết định xây dựng chi nhánh của công viên "Patriot" (tiếng Nga nghĩa là Yêu nước) ở thành phố cảng Kronstadt, trong đó có phần trưng bày ngoài trời các loại vũ khí, khí tài, phương tiện chiến đấu đặc thù của lực lượng hải quân Nga như mìn, tên lửa và ngư lôi, tàu chiến, tàu ngầm nhỏ, các phương tiện biển sâu và hệ thống pháo phòng không trên tàu. 

 
Mìn PM-1 được sản xuất năm 1960 có đường kính 630mm, trọng lượng 200kg.  
Pháo hạm AK-630, tương tự loại đang được trang bị cho tàu tên lửa Molniya và chiến hạm Gepard của Hải quân Việt Nam.  
 Tàu khu trục "Bespokoiny" số 620 neo đậu tại cảng Kronstadt. 
 Tên lửa hành trình chống hạm K-10S có chiều dài 9,45m; dự trữ nhiên liệu 1575 lít, tầm bắn 185 – 220 km, tốc độ 420 m/giây. 
 Pháo hạm nòng đôi V-11 cỡ 37 mm có khối lượng 3,4 tấn, tốc độ bắn 360 phát/phút, sơ tốc đầu nòng 880 m/ giây, độ cao tối đa với mục tiêu trên không là 5.000 m. 
 Tàu tên lửa lớn R47 thuộc dự án 1241.1 được trang bị cho Hải quân Liên Xô vào những năm 1980 và đến năm 1989 được đổi tên thành tàu “Đoàn viên thanh niên Tambov”. 
Tên lửa cao xạ V-600 có trọng lượng 600kg, tốc độ bay 600m/ giây, dùng để tiêu diệt các mục tiêu có tốc độ bay thấp.  
Bệ phóng tên lửa RBU-6000 loại 12 ống chống tàu ngầm, sản xuất năm 1961, cỡ nòng 212mm, trọng lượng 3,1 tấn, tốc độ bắn 2,4 phát/giây.  
 Cân cảnh máy bay trực thăng đỗ trên Tàu khu trục Bespokoiny.
 Thủy lôi tự dẫn SET-40 có chiều dài 4,5m; trọng lượng 550kg; đầu đạn mang 80kg thuốc nổ. 
 Công viên "Patriot" (tiếng Nga nghĩa là Yêu nước) ở thành phố cảng Kronstadt. 
Nhật Lê (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376