Nga triển khai tập trận nhóm tàu chiến mang tên lửa khiến “Tomahawk Mỹ chào thua”

(PLVN) - Các tàu khu trục Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã được triển khai từ Sevastopol ra biển để tham gia các cuộc tập trận, hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho hay.
Nga triển khai tập trận nhóm tàu chiến mang tên lửa khiến “Tomahawk Mỹ chào thua” Tàu Đô đốc Makarov.

Theo Hạm đội Biển Đen của Nga, ở giai đoạn ban đầu của các cuộc tập trận, các thủy thủ đoàn trên các tàu trên đã thực hành sự chuẩn bị ứng phó khẩn cấp cho một trận chiến và triển khai các tàu này rời khỏi căn cứ tới các khu vực được chỉ định. 

“Sau khi rời Sevastopol, các thủy thủ đoàn đã tổ chức một loạt cuộc tập trận trên tàu, thực hành các yếu tố của việc triển khai chung và các lệnh triển khai và điều động trong các đội hình khác nhau”, văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi đến các thao trường hải quân phục vụ cho việc huấn luyện chiến đấu, các thủy thủ đoàn bắt đầu hoàn thành các nhiệm vụ độc lập và các nhiệm vụ chung tại các khu vực khác nhau trên biển.

Theo Hạm đội của Nga, việc triển khai các tàu khu trục trên đến Biển Đen phù hợp với kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội. 

Các tàu chiến như Đô đốc Essen là các tàu mới được chế tạo trong khuôn khổ Dự án 11356R/M.

Những tàu khu trục này được thiết kế để tiêu diệt tàu mặt nước và tàu thuyền, tàu ngầm và các căn cứ trên mặt đất, thực hiện tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Các tàu khu trục của Dự án này được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu mặt nước, ven biển và dưới nước ở khoảng cách lên tới 2.600 km.

Tên lửa này cũng được giới thiệu là có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào bởi trong chuyến bay, tên lửa của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội so với tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

Các tàu chiến của Dự án này cũng được trang bị hệ thống tên lửa và pháo phòng không Shtil-1, Palash và AK-630M, pháo binh phổ quát A-190 100mm, ống phóng ngư lôi và bệ phóng tên lửa RBU-6000. 

Những tàu khu trục trên cũng có khu vực cất cánh và hạ cánh cùng nhà chứa máy bay trực thăng chiến tranh chống tàu ngầm (Ka-27 hoặc Ka-31).

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬