Nga thông qua luật rút ngắn giờ làm việc của phụ nữ vùng nông thôn

(PLVN) - Đuma Quốc gia Nga tức Hạ viện tại lần đọc thứ 3 và cũng là lần đọc cuối cùng ngày 24/10 đã thông qua dự luật giảm giờ làm việc của phụ nữ sống và làm việc tại các khu vực nông thôn.
Nga thông qua luật rút ngắn giờ làm việc của phụ nữ vùng nông thôn Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, dự luật vừa được Hạ viện Nga thông qua đảm bảo thời gian làm việc của những phụ nữ sống và làm việc tại vùng nông thôn được cắt ngắn từ 40 giờ xuống còn 36 giờ một tuần với mức lương được giữ nguyên như khi làm việc 40 giờ.

Thêm vào đó, theo đề xuất của Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, dự luật cũng đảm bảo các phụ nữ ở khu vực nông thôn được nhận mức thù lao cao hơn nếu thời gian làm việc trong ngày được chia thành nhiều ca.

Theo bà Volodin, trước đây, quyền được làm việc với thời gian ngắn hơn của phụ nữ ở khu vực nông thôn không bị ràng buộc bởi các quy định của pháp luật.

Do vậy, với dự luật vừa được thông qua, người phụ nữ ở các khu vực này sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ bị giảm lương khi giờ làm việc giảm và bị trả lương thấp cho điều kiện làm việc nặng nhọc.

Theo một ước tính, Nga có khoảng 12,9 triệu phụ nữ làm việc ở khu vực nông thôn. Con số này chiếm 63,3% tổng số người dân sống ở khu vực nông thôn của Nga.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Châu Tiến khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế

Châu Tiến khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế
(PLVN) - Xã Châu Tiến là xã miền núi thuộc huyện Qùy Châu (tỉnh Nghệ An), tiếp giáp với huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Khắc phục những khó khăn do khách quan mang lại, tận dụng những điều kiện thiên nhiên ưu đãi, Đảng bộ và chính quyền xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.


Agribank gia tăng nguồn vốn phục vụ tiêu dùng tại địa bàn “Tam nông”

Agribank gia tăng nguồn vốn phục vụ tiêu dùng tại địa bàn “Tam nông”
(PLVN) - Với lợi thế là NHTM hoạt động chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn, Agribank với hơn 32 năm gắn bó, đồng hành cùng “Tam nông” đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu hộ nông dân trong cả nước tạo dựng công ăn việc làm, phát triển kinh tế địa phương, góp phần thực hiện thành công quá trình tái cơ cấu nền nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và cùng các địa phương phát triển bền vững.

Sun Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020

Sun Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (“Sun Life Việt Nam”) đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020”. Danh hiệu nhằm tôn vinh các Thương hiệu mạnh, uy tín, dẫn đầu Việt Nam, do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á vừa tổ chức trao tặng tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 26/9/2020.

Người giữ hồn phỗng đất

Người giữ hồn phỗng đất
(PLVN) - Trong ký ức của rất nhiều người Việt xưa, mâm cỗ trông trăng ngoài hoa quả, bánh trái, nhất định phải có một bộ phỗng Trung thu, ông Tiến sĩ giấy và đèn ông sao. Cứ đến gần dịp rằm Trung thu, trên khắp các nẻo đường của xứ Kinh Bắc, những bộ phỗng sặc sỡ nhiều màu được trưng bày trên sạp hàng, kẻ mua người bán tấp nập.

Đồng bằng sông Cửu Long 'đói' lũ

Đồng bằng sông Cửu Long 'đói' lũ
(PLVN) - Con nước không về, những cánh đồng ở miền Tây chịu cảnh chết khát, cá tôm cạn kiệt, không có kế mưu sinh, nhiều người phải rời quê đến miền Đông kiếm sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬