Nga thông qua luật rút ngắn giờ làm việc của phụ nữ vùng nông thôn

(PLVN) - Đuma Quốc gia Nga tức Hạ viện tại lần đọc thứ 3 và cũng là lần đọc cuối cùng ngày 24/10 đã thông qua dự luật giảm giờ làm việc của phụ nữ sống và làm việc tại các khu vực nông thôn.
Nga thông qua luật rút ngắn giờ làm việc của phụ nữ vùng nông thôn Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, dự luật vừa được Hạ viện Nga thông qua đảm bảo thời gian làm việc của những phụ nữ sống và làm việc tại vùng nông thôn được cắt ngắn từ 40 giờ xuống còn 36 giờ một tuần với mức lương được giữ nguyên như khi làm việc 40 giờ.

Thêm vào đó, theo đề xuất của Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, dự luật cũng đảm bảo các phụ nữ ở khu vực nông thôn được nhận mức thù lao cao hơn nếu thời gian làm việc trong ngày được chia thành nhiều ca.

Theo bà Volodin, trước đây, quyền được làm việc với thời gian ngắn hơn của phụ nữ ở khu vực nông thôn không bị ràng buộc bởi các quy định của pháp luật.

Do vậy, với dự luật vừa được thông qua, người phụ nữ ở các khu vực này sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ bị giảm lương khi giờ làm việc giảm và bị trả lương thấp cho điều kiện làm việc nặng nhọc.

Theo một ước tính, Nga có khoảng 12,9 triệu phụ nữ làm việc ở khu vực nông thôn. Con số này chiếm 63,3% tổng số người dân sống ở khu vực nông thôn của Nga.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh: 7 tháng, xử lý gần 170 000 trường hợp vi phạm, phạt gần 90 tỉ đồng

Quảng Ninh: 7 tháng, xử lý gần 170 000 trường hợp vi phạm, phạt gần 90 tỉ đồng

(PLVN) - Trong 7 tháng đầu năm 2020, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Ninh xử lý gần 170 000 trường hợp vi phạm, phạt gần 90 tỉ đồng, tạm giữ gần 5000 phương tiện các loại, trên tuyến đường sắt đã xử phạt 104 trường hợp, phạt trên 20 triệu đồng và trên tuyến đường thủy đã xử phạt 2.520 trường hợp, phạt hơn 1,4 tỉ đồng.

Có hay không việc buông lỏng trong quản lý bến bãi cát và khai thác cát ở Cẩm Khê (Phú Thọ)?

Có hay không việc buông lỏng trong quản lý bến bãi cát và khai thác cát ở Cẩm Khê (Phú Thọ)?
(PLVN) - Sau loạt bài phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam về tình trạng quản lý bến cát, hoạt động khai thác cát của hai Doanh nghiệp là Công ty CP Thương mại Đức Lưu Trang, Công ty TNHH Tiến Cường tại xã Minh Tân, Hùng Việt, thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ thì tình trạng trên không những không thuyên giảm mà ngày càng hoạt động nhiều thêm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬