Nga sắp thả tàu Ukraine bị bắt giữ ngoài khơi bờ biển Crimea?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko khẳng định Nga sẽ sớm thả tàu kéo Yany Kapu và các tàu bọc thép cỡ nhỏ Nikopol và Berdyansk của Ukraine đã bị bắt giữ gần eo biển Kerch hồi tháng 11/2018.
Nga sắp thả tàu Ukraine bị bắt giữ ngoài khơi bờ biển Crimea? Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo hãng tin Ukrinform, trả lời báo chí, Ngoại trưởng Ukraine cho biết Ukraine và Nga hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của việc chuyển giao các tàu này. 

“Các tàu đó sẽ sớm được trả lại. Bộ chỉ huy hải quân hiện đang thảo luận về các vấn đề kỹ thuật. Nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao chúng tôi là tạo điều kiện để quá trình này hoàn tất”, ông Prystaiko nói.

Ngoại trưởng Ukraine cho biết thêm rằng Ukraine đã thông báo với phía Nga vị trí các tàu của Ukraine sẽ lưu lại và thời điểm chúng có thể được đưa đi.

Ngày 25/11/2018, lực lượng an ninh Nga ở ngoài khơi bờ biển Crimea đã nổ súng và bắt giữ 3 tàu của Hải quân Ukraine khởi hành từ Odesa và tiến đến Mariupol. 

Phía Nga cáo buộc các tàu này đã không tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng chức năng Nga. 24 thủy thủ người Ukraine trên các tàu cũng đã bị bắt, trong đó có 3 người bị thương.

Ukraine và Nga vào ngày 7/9 vừa qua đã tiến hành trao đổi tù nhân theo định dạng 35 cho 35, trong đó 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ trong vụ việc được trở về nhà.

 

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án tham mưu

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án  tham mưu
(PLVN) - “Thủ phủ” điện mặt trời (ĐMT) ở Ninh Thuận, Bình Thuận… quanh năm nắng gió  được cho là sẽ lợi hơn Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn… một năm có 3 tháng đông, trời mù nhiều hơn nắng ráo. Tiềm năng, lợi thế về bức xạ mặt trời mỗi vùng khác nhau cần chính sách về giá mua điện khác nhau mới kích thích được doanh nghiệp “đổ tiền” vào những vùng khó khăn... 

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22
(PLVN) -Theo thông tin từ VFF, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22 với số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ cho thành tích thi đấu ấn tượng của bóng đá nước nhà.
Loading...

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…
(PLVN) - 3 website bị tịch thu hàng nhập lậu, phạt mỗi website 30 triệu đồng do hành vi kinh doanh trên internet mà không thông báo với cơ quan chức năng... là kết quả đầu tiên của chiến dịch lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trên thương mại điện tử của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.