Nga sắp thả tàu Ukraine bị bắt giữ ngoài khơi bờ biển Crimea?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko khẳng định Nga sẽ sớm thả tàu kéo Yany Kapu và các tàu bọc thép cỡ nhỏ Nikopol và Berdyansk của Ukraine đã bị bắt giữ gần eo biển Kerch hồi tháng 11/2018.
Nga sắp thả tàu Ukraine bị bắt giữ ngoài khơi bờ biển Crimea? Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo hãng tin Ukrinform, trả lời báo chí, Ngoại trưởng Ukraine cho biết Ukraine và Nga hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của việc chuyển giao các tàu này. 

“Các tàu đó sẽ sớm được trả lại. Bộ chỉ huy hải quân hiện đang thảo luận về các vấn đề kỹ thuật. Nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao chúng tôi là tạo điều kiện để quá trình này hoàn tất”, ông Prystaiko nói.

Ngoại trưởng Ukraine cho biết thêm rằng Ukraine đã thông báo với phía Nga vị trí các tàu của Ukraine sẽ lưu lại và thời điểm chúng có thể được đưa đi.

Ngày 25/11/2018, lực lượng an ninh Nga ở ngoài khơi bờ biển Crimea đã nổ súng và bắt giữ 3 tàu của Hải quân Ukraine khởi hành từ Odesa và tiến đến Mariupol. 

Phía Nga cáo buộc các tàu này đã không tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng chức năng Nga. 24 thủy thủ người Ukraine trên các tàu cũng đã bị bắt, trong đó có 3 người bị thương.

Ukraine và Nga vào ngày 7/9 vừa qua đã tiến hành trao đổi tù nhân theo định dạng 35 cho 35, trong đó 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ trong vụ việc được trở về nhà.

 

 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên truyền "đi trước một bước" để lan tỏa ý nghĩa Ngày hội bầu cử

Tuyên truyền "đi trước một bước" để lan tỏa ý nghĩa Ngày hội bầu cử
(PLVN) -  Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong thời gian qua, các địa phương trên toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức.  

Trao tặng kỷ vật quý giá của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Trao tặng kỷ vật quý giá của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Gia đình cố nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo đã trao tặng Huy chương Nghệ thuật và Văn chương (Médaille des Arts et des Lettres) cấp bậc “Officier” của cố nhạc sư cho Hội Khoa học Lịch sử Ðồng Tháp. Đây là phần thưởng cao quý của nước Pháp dành cho những văn nghệ sĩ có cống hiến to lớn cho nghệ thuật và văn chương trên thế giới.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376