Nga phóng thử thành công tên lửa mang nhiều đầu đạn nhiệt hạch độc lập

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/2 cho biết nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 Yars.
Nga phóng thử thành công tên lửa mang nhiều đầu đạn nhiệt hạch độc lập Hệ thống tên lửa của Nga.

Hãng tin TASS của Nga dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, tên lửa RS-24 Yars được phóng thử thành công ở trạm vũ trụ ở Vùng Arkhangelsk, phía bắc nước Nga.

“Vào lúc 11h31 sáng ngày 6/2, giờ Moscow, một tên lửa đạn đạo liên lục địa di động sử dụng nhiên liệu rắn Yars trang bị nhiều đầu đạn đã được phóng thử từ trạm phóng thử cấp nhà nước Plesetsk. Các đầu đạn đã tới khu vực được chỉ định tại khu thử nghiệm Kura ở bán đảo Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông. Các nhiệm vụ được hoàn thành đầy đủ”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo Bộ trên, vụ phóng thử tên lửa mới của Nga được tiến hành nhằm khẳng định năng lực và đặc tính bay của hệ thống tên lửa tiên tiến của nước này.

RS-24 Yars là hệ thống tên lửa chiến lược của Nga bao gồm một tên lửa đạn đạo liên lục địa di động hoặc phóng từ hầm silo với các đầu đạn có thể nhắm nhiều mục tiêu độc lập. 

Tên lửa này do Viện công nghệ nhiệt hạch Moscow phát triển dưới sự giám sát của Viện khoa học Nga Yuri Solomonov.

Tên lửa này là phiên bản cải tiến của hệ thống tên Topol-M. Theo hãng tin Sputnik, tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars có tầm bắn tối đa đạt tới 11.000 km. 

Công suất của tên lửa này vượt gấp 100 lần so với quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Hiroshima năm 1945.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376