Nga phát triển các vệ tinh tình báo quân sự mới

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 5/3 cho rằng Nga cần tạo ra các vệ tinh không gian quân sự hiện đại.
Nga phát triển các vệ tinh tình báo quân sự mới Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được ông Shoigu đưa ra tại một cuộc họp qua điện thoại của Bộ Quốc phòng Nga.

“Nhiệm vụ của chúng ta là phải tạo ra các vệ tinh hiện đại có khả năng cung cấp những dữ liệu bản đồ và thông tin tình báo chính xác hơn nữa. Với mục đích này, chúng ta đang tiến hành một loạt các công trình nghiên cứu và phát triển mới”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng nhắc lại phát biểu được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang hôm 20/2 vừa qua, trong đó lưu ý rằng những thay đổi cơ bản trong liên lạc, điều hướng và hệ thống viễn thám của Trái Đất đòi hỏi Nga phải tăng cường năng lực của hệ thống vệ tinh của đất nước.

“Trong bối cảnh này, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục thúc đẩy việc nâng cấp về mặt công nghệ cho các thiết bị của tàu vũ trụ sử dụng vào mục đích quân sự”, ông Shoigu nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ 18h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh ở TP HCM

Từ 18h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh ở TP HCM
(PLVN) - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, nhà hàng tiệc cưới; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người... phải dừng đến khi có thông báo mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376