Nga phát hiện biến chứng nguy hiểm do mắc Covid-19

(PLVN) - Ông Dmitry Morozov – người đứng đầu Ủy ban về bảo vệ sức khỏe của Duma Quốc gia Nga – chỉ ra rằng, một trong những biến chứng của bệnh Covid-19 là hiện tượng phát triển hội chứng DIC (Disseminated intravascular coagulation - đông máu nội mạch lan tỏa, rối loạn đông máu tiêu thụ, hội chứng huyết khối tắc mạch).
Nga phát hiện biến chứng nguy hiểm do mắc Covid-19 Ảnh minh họa.

Hãng tin Spunik dẫn lời ông Morozov cho biết, đây là một trong những biến chứng phức tạp do việc mắc bệnh Covid-19.

Từ phát hiện trên, ông Morozov nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là phải gấp rút thay đổi các hướng dẫn lâm sàng trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Vẫn theo người đứng đầu Ủy ban về bảo vệ sức khỏe của Duma Quốc gia Nga, những khuyến nghị này sẽ được gửi đến Bộ Y tế Nga.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh hãng tin TASS dẫn dữ liệu của trung tâm khủng hoảng Covid-19 của Nga cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở Nga tính đến ngày 21/4 đã lên đến 52.763 ca.

Trong đó, trong 24 giờ tính đến ngày 21/4, Nga đã xác định thêm 5.642 ca nhiễm bệnh, đánh dấu mức tăng mức 12%, cao hơn so với mức dưới 10% ở ngày trước đó nhưng thấp hơn mức tăng trung bình trong những tuần qua.

Cứ 100.000 người Nga hiện có gần 36 trường hợp nhiễm bệnh, xếp thứ 24 trong số 30 quốc gia có số ca mắc bệnh lớn nhất, sau Romania.

Nga đã tiến hành 2,14 triệu xét nghiệm, là nước tiến hành số lượng xét nghiệm nhiều thứ 2, sau Mỹ - là nước có hơn 4 triệu xét nghiệm được thực hiện, theo Đại học Johns Hopkins. 

Trung tâm khủng hoảng Covid-19 của Nga nhấn mạnh rằng 45,5% bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 trong 24 giờ qua không cho thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Tuy nhiên, dù tổng số ca nhiễm bệnh của Nga có tăng nhưng số ca mắc bệnh nghiêm trọng đã không tăng.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬