Nga lên tiếng về cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Thời gian cụ thể để hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thuộc nhóm Bộ tứ Normandy bao gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine có thể diễn ra vẫn chưa được thống nhất, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin - cho biết.
Nga lên tiếng về cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine Ông Dmitry Peskov.

Theo TASS, bình luận về tiếp xúc giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron sau khi lễ tang của cố Tổng thống Pháp Jacques Chirac ngày 30/9, ông Peskov cho hay, đó không thực sự là một cuộc trò chuyện. 

“Họ chỉ đơn giản là trao đổi một vài từ khi rời khỏi nhà thờ”, người phát ngôn của Tổng thống Nga khẳng định.

Theo ông Peskov, trong trao đổi ngắn đó, Tổng thống Pháp đã cảm ơn ông Putin vì đã dành thời gian để đến Paris dự tang lễ của cố Tổng thống Chira. Ông Peskov cũng cho hay, ông Putin rời Paris để về nước sau lễ tang.

Cũng trong phát biểu ngày 30/9, người phát ngôn của Tổng thống Nga khẳng định các bên chưa đạt được sự đồng thuận về thời gian có thể tiến hành hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo các nước trong Bộ tứ Normandy.

Trước đó, Nga nhiều lần tuyên bố rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy cần phải đạt được kết quả cụ thể. Và để đạt được mục tiêu này, việc chuẩn bị cho cuộc họp cần tiến hành kỹ lưỡng.

Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Kommersant vào ngày 25/9 cho hay, hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy có thể được tổ chức trước cuối năm nhưng việc này thực sự không phụ thuộc vào Nga. 

Ông Lavrov cũng đề cập đến việc Nhóm Liên lạc về việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine đã không ký được cái gọi là công thức Steinmeier.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.
Loading...

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?
(PLVN) - Những công trình xây dựng không phép được “mọc” lên diện tích đất nông nghiệp tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An bị người dân phát hiện từ khi mới đào móng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phản ánh với chính quyền địa phương, đến nay, các công trình kiên cố, trong đó có căn nhà với diện tích hơn 100 mét vuông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?
(PLVN) - Thay vì quyết định công nhận bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Giang theo đúng kết quả tuyển chọn của Hội đồng tuyển chọn thì Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này lại “tự ý” về cơ sở tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại trường chuyên Bắc Giang mà không thông qua Hội đồng tuyển chọn khiến dư luận bức xúc.

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019
(PLVN) - Đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, nâng cao năng lực kinh doanh, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng, gần 200 doanh nghiệp thủ đô tiêu biểu, xuất sắc đã được vinh danh tại “Đêm doanh nghiệp 2019”.

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới
(PLVN) -Sau 8 năm thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012-2020, toàn Ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo lập cơ chế, chính sách và môi trường pháp lý thuận lợi để tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình quốc gia và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.