Nga hiện đại hóa loại pháo mạnh nhất thế giới

(PLVN) - Công ty Uraltransmash trực thuộc Tập đoàn Rostec của Nga vừa thông báo sắp hoàn thành việc hiện đại hóa một trong những loại pháo tự hành mạnh nhất thế giới có tên Malka.
Nga hiện đại hóa loại pháo mạnh nhất thế giới Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, Uraltransmash cho biết, việc hiện đại hóa pháo tự hành 203 mm 2C7M Malka được công ty tiến hành song song với việc hiện đại hóa súng cối tự hành 240 mm 2C4 Tulpan.

Các phần việc này được thực hiện theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước. “Tất cả công việc sẽ được hoàn thành đúng thời hạn được quy định trong hợp đồng với nhà nước”, đại diện của công ty khẳng định.

Theo đơn vị sản xuất, trong quá trình hiện đại hóa, Uraltransmash sẽ thay thế hộp số, cơ chế phân phối và bộ phận cung cấp điện của pháo tự hành 2C7M Malka. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc đại tu lần này, họ cũng cập nhật cho hệ thống pháo nói trên các thiết bị liên lạc nội bộ, đài phát, các thiết bị giám sát và bảo vệ chống hạt nhân, thiết bị nhận và xử lý dữ liệu.

Đối với hệ thống 2C4 Tulpan, việc hiện đại hóa được tiến hành theo hướng cải thiện các đặc tính hiệu suất của súng cối này.

Theo truyền thông Nga, siêu pháo Malka có thể bắn những viên đạn nổ mảnh nặng đến 110kg có tầm bắn tới 50 km. 

Ngoài ra, siêu pháo này có thể sử dụng đạn xuyên thủng tường bê tông cốt thép và đầu đạn cassette.

Loại pháo này đến nay cũng vẫn được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành mạnh nhất trên thế giới. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬