Nga hiện đại hóa loại pháo mạnh nhất thế giới

(PLVN) - Công ty Uraltransmash trực thuộc Tập đoàn Rostec của Nga vừa thông báo sắp hoàn thành việc hiện đại hóa một trong những loại pháo tự hành mạnh nhất thế giới có tên Malka.
Nga hiện đại hóa loại pháo mạnh nhất thế giới Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, Uraltransmash cho biết, việc hiện đại hóa pháo tự hành 203 mm 2C7M Malka được công ty tiến hành song song với việc hiện đại hóa súng cối tự hành 240 mm 2C4 Tulpan.

Các phần việc này được thực hiện theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước. “Tất cả công việc sẽ được hoàn thành đúng thời hạn được quy định trong hợp đồng với nhà nước”, đại diện của công ty khẳng định.

Theo đơn vị sản xuất, trong quá trình hiện đại hóa, Uraltransmash sẽ thay thế hộp số, cơ chế phân phối và bộ phận cung cấp điện của pháo tự hành 2C7M Malka. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc đại tu lần này, họ cũng cập nhật cho hệ thống pháo nói trên các thiết bị liên lạc nội bộ, đài phát, các thiết bị giám sát và bảo vệ chống hạt nhân, thiết bị nhận và xử lý dữ liệu.

Đối với hệ thống 2C4 Tulpan, việc hiện đại hóa được tiến hành theo hướng cải thiện các đặc tính hiệu suất của súng cối này.

Theo truyền thông Nga, siêu pháo Malka có thể bắn những viên đạn nổ mảnh nặng đến 110kg có tầm bắn tới 50 km. 

Ngoài ra, siêu pháo này có thể sử dụng đạn xuyên thủng tường bê tông cốt thép và đầu đạn cassette.

Loại pháo này đến nay cũng vẫn được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành mạnh nhất trên thế giới. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376