Nga điều tàu khu trục có tên lửa “Tomahawk Mỹ chào thua” ra tập trận

(PLVN) - Một nhóm các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ thực hành chiến tranh chống tàu ngầm trong các cuộc tập trận chuẩn bị diễn ra, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen ngày 7/10 cho biết.
Nga điều tàu khu trục có tên lửa “Tomahawk Mỹ chào thua” ra tập trận Tàu khu trục Đô đốc Essen của Nga.

Theo TASS, Hạm đội Biển Đen cho biết, hơn 10 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội này đã được điều động ra biển để tiến hành diễn tập theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội. 

“Lực lượng đặc nhiệm hải quân tham gia diễn tập bao gồm tàu khu trục Đô đốc Essen, tàu ngầm Kolpino, tàu chiến chống tàu ngầm cỡ nhỏ Kasimov và Suzdalets”, tuyên bố của Hạm đội Nga cho hay.

Các tàu hỗ trợ cũng đã được chỉ định tới các thao trường huấn luyện chiến đấu ở Biển Đen để phục vụ cuộc tập trận.

Theo Hạm đội Nga, trong quá trình diễn tập, các thủy thủ đoàn trên các tàu của Nga sẽ thực hành các biện pháp để khẩn trương chuẩn bị các tàu chiến tham gia chiến đấu, triển khai tàu, rời khỏi căn cứ hải quân và di chuyển tới các khu vực và tổ chức các tàu bảo vệ và phòng thủ.

“Trong cuộc tập trận, các thủy thủ đoàn trên các tàu chiến sẽ thực hành phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm của kẻ thù trong khi thủy thủ đoàn trên tàu ngầm sẽ được giao nhiệm vụ lặng lẽ tấn công các mục tiêu trên mặt nước và mục tiêu mặt đất đồng thời né tránh ngư lôi và bom của địch”, tuyên bố của Hạm đội Nga cho hay.

Vẫn theo giới chức Nga, cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 11/10.

Đô đốc Essen là tàu khu trục mới nhất thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Theo giới chức Nga, tàu này mang các tên lửa hành trình Kalibr.

Các chuyên gia Nga khẳng định đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội so với tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬