Nga điều máy bay chiến đấu đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đen

(PLVN) - Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Nga đã được điều động để đánh chặn một máy bay trinh sát EP-3E Aries của Không quân Mỹ trên Biển Đen.
Nga điều máy bay chiến đấu đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đen Máy bay của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga công bố.

Theo Trung tâm này, các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không trên vùng biển trung lập của Biển Đen đang tiếp cận biên giới quốc gia của Nga.

“Một máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh phòng không của Quân khu phía Nam đã được điều động để đánh chặn mục tiêu. Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã tiếp cận mục tiêu trên không ở khoảng cách an toàn và xác định đó là một máy bay trinh sát chiến lược EP-3E Aries của Không quân Mỹ”, tuyên bố của Trung tâm của Nga cho biết.

Vẫn theo tuyên bố, biên giới nhà nước Nga không bị máy bay do thám Mỹ xâm phạm. “Sau khi máy bay trinh sát của Mỹ di chuyển khỏi biên giới quốc gia của Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã an toàn trở về sân bay đồn trú”, Trung tâm cho biết.

Tuyên bố của Nga khẳng định toàn bộ chuyến bay của máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng vùng trời.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

(PLVN) - Tại phiên họp ngày 7/5/2021, Bộ Chính trị kết luận sau khi nghe Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chỉ thị 05) và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Đã có doanh nghiệp Việt dành giải Real IT Awards

Đã có doanh nghiệp Việt dành giải Real IT Awards
(PLVN) - Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên dành được Giải thưởng Real IT Awards 2021 (RITA 2021) khi giải pháp Hỗ trợ, tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) của DN này được xướng tên tại hạng mục “Nhà cung cấp của năm” hôm 14/5 vừa qua.

Chủ động giải quyết những tình huống phát sinh trong ngày bầu cử

Chủ động giải quyết những tình huống phát sinh trong ngày bầu cử
(PLVN) - Việc chuẩn bị địa điểm bỏ phiếu, tổ bầu cử và sẵn sàng thay thế người trong tổ bầu cử có thể bị mắc COVID-19 là những tình huống cần được lường trước…Với những sự thay đổi, cử tri phải được chủ động hướng dẫn cách thức bầu cử ngay từ đầu để chúng ta có sự ứng phó linh hoạt.

Cao Bẳng vừa ngăn xuất nhập cảnh trái phép vừa phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới

Cao Bẳng vừa ngăn xuất nhập cảnh trái phép vừa phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới
(PLVN) - Mới đây, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, thành phố tiếp tục chiến lược chống dịch COVID-19 theo 5 nguyên tắc cơ bản “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”, thực hiện triệt để theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế, xã hội. Trước mắt là đảm bảo cho kỳ bầu cử an toàn, thuận lợi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376