Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine

(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn Tổng thống Nga Vladimir Putin – cho hay, việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Nga và người đồng cấp Ukraine để thảo luận về tình hình Ukraine – không có tiến triển vì một trong các bên đàm phám liên tục thay đổi lập trường.
Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine Ông Dmitry Peskov.

Theo đài 112, trong một phát biểu, ông Peskov nói rằng quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy về Ukraine đang trở nên phức tạp và việc này đang khiến các bên mất đi những quãng thời gian giá trị.

“Hiện nay không có thời hạn cụ thể nào cho hội nghị thượng đỉnh và cũng có thể sẽ chẳng có ngày nào”, ông Peskov nói.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Nga, lập trường của Tổng thống Nga Putin là rất rõ ràng, đó là phải chuẩn bị trước rồi mới tiến hành hội nghị.

Song, hiện nay, việc chuẩn bị không thể tiến hành vì lập trường của một bên liên tục thay đổi, người phát ngôn của Tổng thống Nga nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi về các điều khoản của hội nghị thượng đỉnh Normandy.

Trong đó, ông Putin một lần nữa nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ càng cho hội nghị này, mà theo ông như vậy sẽ cho phép các bên đạt được những bước tiến mới trong việc thực thi toàn bộ thỏa thuận Minsk.

P. Thọ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

“Luật về làm luật” hết sức quan trọng và tương đối đặc thù

“Luật về làm luật” hết sức quan trọng và tương đối đặc thù
(PLVN) - Giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) sáng nay (21/11), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, luật này là một văn bản luật hết sức quan trọng và tương đối đặc thù đối với nước ta. 

Quang Hải được trao băng đội trưởng ĐT U22

Quang Hải được trao băng đội trưởng ĐT U22
(PLVN) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được HLV Park Hang-seo trao băng đội trưởng Đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Hai đội phó sẽ sát cánh cùng Quang Hải là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh.
Jessica Alba: Từ minh tinh màn bạc đến bà chủ startup tỷ đô

Jessica Alba: Từ minh tinh màn bạc đến bà chủ startup tỷ đô

(PLVN) - Từng là minh tinh một thời của Hollywood nhưng sau đó dần bị quên lãng, Jessica Alba giờ đây lại phủ sóng truyền thông với hình ảnh một nữ doanh nhân thành công. Năm 2016, Honest - công ty khởi nghiệp của cô trở thành startup được săn đón nhất trên thị trường Mỹ trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình. 

Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Chính phủ ứng chi phí đưa các nạn nhân về nước

Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Chính phủ ứng chi phí đưa các nạn nhân về nước
(PLVN) - Liên quan đến vụ 39 công dân Việt Nam tử vong trong vụ việc xảy ra tại hạt Essex, Anh ngày 23/10/2019, bên hành lang Quốc hội sáng nay (21/11), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trước mắt, Chính phủ đã có quyết định sẽ ứng chi phí trước để hỗ trợ bà con đưa các nạn nhân về nước an toàn.