Nga công bố Hiến pháp sửa đổi trên cổng thông tin pháp lý

(PLVN) - Hôm nay (4/7), Hiến pháp sửa đổi của Nga được thông qua do kết quả bỏ phiếu phổ biến toàn quốc đã được đăng lên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ.
Nga công bố Hiến pháp sửa đổi trên cổng thông tin pháp lý Hiến pháp sửa đổi của Nga đã được đăng lên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ hôm 4/7.

"Hiến pháp đã được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu toàn quốc vào ngày 12 tháng 12 năm 1993 và có những sửa đổi được phê chuẩn trong một cuộc bỏ phiếu toàn quốc vào ngày 1 tháng 7 năm 2020", cổng thông tin cho biết.

Luật sửa đổi Hiến pháp đã được Duma Quốc gia thông qua vào ngày 11/3 và được Hội đồng Liên bang phê duyệt sau đó trong ngày. Luật này sau đó được xác nhận bởi các hội đồng lập pháp của tất cả các khu vực của Nga. Theo đó, các sửa đổi sẽ chỉ có hiệu lực trong trường hợp người dân ủng hộ.

Điện Kremlin cho biết, "Những thay đổi trong Hiến pháp Nga, bao gồm một sửa đổi có thể mở đường cho Tổng thống Vladimir Putin cai trị đất nước cho đến năm 2036, có hiệu lực vào ngày 4 /7".

Những cải cách quan trọng khác bao gồm sửa đổi cho phép cựu tổng thống Nga miễn trừ tự động khỏi truy tố hình sự, cũng như cải cách bao gồm một tham chiếu đến "niềm tin vào Thiên Chúa" và một tuyên bố về hôn nhân chỉ là sự kết hợp giữa nam và nữ.

Đa số đại cử tri đã ủng hộ các thay đổi của Hiến pháp. Kết quả bỏ phiếu toàn quốc đã được phê duyệt sau một tuần tiến hành bỏ phiếu toàn quốc, với gần 78% số người bỏ phiếu ủng hộ, 21,27% phản đối. Tỷ lệ bỏ phiếu là 67,97%.

Huy Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; tương tự là thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang hoàn thành năm 2020. Cũng tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Bộ Công Thương lý giải về cơ chế tính toán giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương lý giải về cơ chế tính toán giá bán lẻ điện

(PLVN) -Để trả lời những thắc mắc của người dân về phương án mức điện một giá tại dự thảo cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới đây của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) - đã có trao đổi với báo chí về cơ chế tính toán giá điện, nguyên tắc huy động cũng như bản chất của cơ cấu giá bán lẻ trên cơ sở giá bán lẻ điện bình quân...

Chuyên gia lý giải vì sao xét nghiệm PCR của bệnh nhân Covid-19 đến lần 3 mới dương tính

Chuyên gia lý giải vì sao xét nghiệm PCR của bệnh nhân Covid-19 đến lần 3 mới dương tính
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19 lấy mẫu xét nghiệm 3 lần mới cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo các chuyên gia, kết quả xét nghiệm khẳng định Covid-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để khẳng định chắc chắn một người mắc bệnh thì cần có sự phối hợp giữa lâm sàng và xét nghiệm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬