Nga có thể hoãn Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vì đại dịch Covid-19

(PLVN) - Lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow chắc chắn vẫn sẽ được tổ chức nhưng có thể sẽ lùi từ ngày 9/5 sang ngày khác do đại dịch Covid-19.
Nga có thể hoãn Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vì đại dịch Covid-19 Hình ảnh tại một cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận ngày 11/4.

“Không cần nghi ngờ về việc lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng và các hoạt động kỷ niệm khác vẫn sẽ được tổ chức. Tôi không rõ liệu sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 9/5 hay muộn hơn nhưng chắc chắn sẽ được tổ chức”, ông Peskov khẳng định.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện chưa đưa ra quyết định về việc hoãn lễ Duyệt binh Chiến thắng. 

“Đến ngày hôm nay, chưa có quyết định nào về việc hoãn các hoạt động, hoãn lễ duyệt binh hay cuộc diễu hành Trung đoàn Bất tử. Các quyết định này sẽ được đưa ra sau, trên cơ sở xem xét diễn biến tình hình. Nhiều lựa chọn khác nhau đang được xem xét, đó là điều dễ hiểu”, ông Peskov nói.

Trước đó, hôm 9/4, ông Peskov khẳng định các sự kiện trên sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch. Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết Nga không rút lời mời các lãnh đạo các nước đến Nga dự cuộc duyệt binh dự kiến được tổ chức vào ngày 9/5 tới.

Nga thường tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 – ngày phát xít Đức đã ký văn kiện đầu hàng không điều kiện với Liên Xô và các nước đồng minh, chấm dứt Chiến tranh thế giới vào năm 1945. Các hoạt động theo truyền thống bao gồm một cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ của Moscow.

Từ cuối tháng 3 vừa qua, Quân khu phía Tây của Nga đã thông báo về việc xây dựng một bản sao chính xác của Quảng trường Đỏ để làm nơi tập dượt cho các đội hình diễu binh đi bộ cũng như các đội xe cơ giới tại thao trường Alabino thuộc Moscow.

Thông thường, vào cuối tháng 4, các đơn vị của Nga sẽ chuyển các thiết bị đến Moscow để diễn tập cho buổi lễ duyệt binh được tổ chức vào ngày 9/5.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tính đến ngày 11/4, số ca bệnh Covid-19 được xác nhận tại Nga đã lên thành gần 13.600 người, trong đó 106 người đã tử vong và hơn 1.000 người đã hồi phục.

Cát Tường
Cùng chuyên mục
Máy bay Nga tiếp nhiên liệu giữa không trung ở Crimea

Máy bay Nga tiếp nhiên liệu giữa không trung ở Crimea

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các máy bay chiến đấu Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 của lực lượng hàng không và phòng không hải quân của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không trung trên vùng biển ở khu vực Crimea.

Đọc thêm

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện
(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...
Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬