Nga bất ngờ dừng điều tra sự cố với Ukraine ở Eo biển Kerch

(PLVN) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã dừng hoạt động điều tra vụ án hình sự chống lại các thủy thủ Ukraine bị giam giữ sau sự cố xảy ra tại Eo biển Kerch tháng 11/2018.
Nga bất ngờ dừng điều tra sự cố  với Ukraine ở Eo biển Kerch Các tàu Ukraine bị phía Nga bắt giữ

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Luật sư Nikolai Polozov - người đại diện cho lợi ích của các công dân Ukraine đã được hồi hương về quê hương của họ - thông báo.

“Hôm nay, điều tra viên tuyên bố đình chỉ tố tụng hình sự trong vụ án hình sự về cáo buộc vượt qua biên giới Nga bất hợp pháp chống lại các thủy thủ Ukraine”, ông Polozov nói.

Theo ông Polozov, lý do khiến điều tra viên Nga đưa ra quyết định này sẽ được làm rõ sau khi ông phân tích quyết định.

Trước đó, theo giới chức Nga, ngày 25/11/2018, khi đang trên đường từ Biển Đen đến Biển Azov, 3 tàu hải quân Ukraine đã vi phạm luật điều hướng trong vùng lãnh hải của Nga. 

Lực lượng quân sự của Nga đã được sử dụng để ngăn chặn các tàu này ở Eo biển Kerch. Các tàu Ukraine sau đó bị phía Nga bắt giữ, 24 thuỷ thủ trên các tàu này cũng đã bị bắt và bị buộc tội vi phạm biên giới nhà nước Nga.

Vào ngày 7/9/2019, Nga và Ukraine đã trao đổi các nhóm người bị giam giữ và các cá nhân bị kết án theo phương thức đổi 35 lấy 35. 

24 thủy thủ Ukraine đã được phép trở về nước trong cuộc trao đổi. Ngày 18/11/2019, Nga đã bàn giao các tàu bị giam giữ cho Ukraine.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng đối ngoại quốc phòng cần tinh nhuệ, nhạy bén

Lực lượng đối ngoại quốc phòng cần tinh nhuệ, nhạy bén
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị quán triệt nhiệm vụ đối với lực lượng làm công tác đối ngoại song phương và đa phương trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 diễn ra hôm qua (23/2), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm “vai trò kép” Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. 

Giám sát 'chặt' chất lượng không khí đô thị lớn, các 'điểm nóng' về môi trường

Giám sát 'chặt' chất lượng không khí đô thị lớn, các 'điểm nóng' về môi trường
(PLVN) - Năm 2020, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) tập trung thực hiện tốt chương trình quan trắc, giám sát chất lượng môi trường, đặc biệt tăng cường quan trắc, giám sát chặt chẽ diễn biến chất lượng không khí tại các đô thị lớn, các điểm nóng về môi trường.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020: Thí sinh nên chọn ngành thế nào?

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020: Thí sinh nên chọn ngành thế nào?
(PLVN) - Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, có hiện tượng nhiều trường phổ thông chạy theo thành tích, muốn nâng cao tỷ lệ học sinh đỗ đại học. Thậm chí, dù các em không có nhu cầu xét tuyển đại học, nhưng vẫn yêu cầu học sinh đăng ký xét tuyển để lấy thành tích, dẫn đến tỷ lệ ảo trong xét tuyển còn cao. 
Loading...

Phạm nhân cải tạo tốt sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng

Phạm nhân cải tạo tốt sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng
(PLVN) - Phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai. Quy định này được nêu trong Thông tư 14/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết về chế độ gặp, nhận quà và liên lạc của phạm nhân có hiệu lực từ ngày 26/3, thay thế Thông tư 07/2018.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬