Nga bác cáo buộc của Mỹ về thử hạt nhân

(PLVN) - Nga ngày 30/5 đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Moscow có thể đã tiến hành các vụ thử hạt nhân bị cấm.
Nga bác cáo buộc của Mỹ về thử hạt nhân Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Theo hãng tin TASS, Bộ Ngoại giao Nga trong một tuyên bố cho rằng cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ và là một động thái khiêu khích.

Phía Nga khẳng định nước này tuân thủ đầy đủ Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện đã được phê chuẩn năm 2000 đồng thời kêu gọi nước Mỹ sớm phê chuẩn hiệp ước này.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cùng ngày cũng đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ, cho rằng đó là tuyên bố mang tính chất công kích Nga.

Các phát biểu của giới chức Nga được đưa ra 1 ngày sau khi Thiếu tướng Robert P. Ashley - người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ - lên tiếng cho rằng Nga có thể đã tiến hành thử nghiệm hạt nhân ở cấp độ thấp, vi phạm Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện đã được các nước thương thảo từ những năm 1990. 

Năm 1996, Liên hợp quốc đã thông qua Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện. Hơn 180 nước đã ký kết hiệp ước này nhưng hiệp ước này cần phải được 8 nước sở hữu công nghệ hạt nhân nữa, trong đó có Mỹ, phê chuẩn thì mới có hiệu lực. Nga phê chuẩn hiệp ước năm 2000. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020
(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ
(PLVN) - Từ nay đến trước ngày 31/10, Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 20 xuồng cao tốc các loại, 414 nhà bạt cứu sinh các loại, 22.980 phao cứu sinh các loại, 8 bộ máy phát điện các loại để ứng phó với bão lũ...

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬