Mỹ, Ukraine bay quan sát trên không phận Nga

(PLVN) - Một phái đoàn chung của Mỹ và Ukraine ngày 10/2 bắt đầu triển khai hoạt động bay quan sát trên không phận Nga trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời mở.
Mỹ, Ukraine bay quan sát trên không phận Nga Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, tờ Krasnaya Zvezda của Lực lượng vũ trang Nga dẫn lời Chỉ huy Trung tâm giảm thiểu nguy cơ hạt nhân của Nga Sergey Ryzhkov cho biết, hoạt động bay quan sát của phái đoàn Mỹ và Ukraine sẽ diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 14/2.

Phái đoàn chung của Mỹ và Ukraine sẽ thực hiện hoạt động bay quan sát trên không phận Nga bằng máy bay quan sát Antonov An-30.

Theo ông Ryzhkov, các chuyên gia Nga sẽ cùng có mặt trên máy bay quan sát để đảm bảo rằng các thành viên của phái đoàn Mỹ, Ukraine tuân thủ các thông số bay và sử dụng thiết bị quan sát đã được quy định trong hiệp ước.

Hiệp ước Bầu trời mở được các nước thành viên Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu ký kết năm 1992, có hiệu lực từ năm 2002. Đến nay, 34 nước đã phê chuẩn hiệp ước này, trong đó chủ yếu là các nước thành viên NATO.

Cho phép các nước tham gia công khai thu thập thông tin về lực lượng vũ trang và hoạt động của nhau, Hiệp ước Bầu trời mở trở thành một trong những biện pháp củng cô lòng tin tại châu Âu sau thời kỳ Chiến tranh lạnh./.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt Nam từ Hàn Quốc về phải cách ly y tế

Người Việt Nam từ Hàn Quốc về phải cách ly y tế
(PLVN) - Một trong những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đưa ra trng buổi họp sáng nay – 26/2, là Cách ly y tế tất cả các trường hợp người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước.
Loading...

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng đột phá do COVID-19

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng đột phá do COVID-19
(PLVN) - Các ngành nghề hưởng lợi trong năm 2020 sẽ là mua sắm trực tuyến, dịch vụ giao hàng, sản xuất ô tô, thực phẩm đóng hộp..., trong đó chăm sóc nhà cửa cũng là ngành nghề tiềm năng khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian ở nhà hơn ở nơi công cộng.

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Từ ngày 25 đến ngày 29/2, một phái đoàn chung của Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga, hãng tin TASS dẫn lời Giám đốc Trung tâm giảm thiểu rủi ro hạt nhân Nga Sergei Ryzhkov cho biết.

'Sao' Hàn Quốc quyên góp chống dịch Covid-19

'Sao' Hàn Quốc quyên góp chống dịch Covid-19
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tiếp tục tăng với hơn 1.146 trường hợp được xác nhận dương tính. Nhiều sao Hàn Quốc đang tích cực quyên góp hỗ trợ chống dịch bệnh này.

 

Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040

Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Vân Đồn cũng như của tỉnh Quảng Ninh và quốc gia".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬