Mỹ - Trung ký thỏa thuận thương mại 1 phần vào ngày 15/1

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/12 cho biết, thỏa thuận thương mại 1 phần giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được ký vào giữa tháng 1/2020.
Mỹ - Trung ký thỏa thuận thương mại 1 phần vào ngày 15/1 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Theo AFP, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ thông báo: “Tôi sẽ ký Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 rất lớn và toàn diện với Trung Quốc vào ngày 15/1”.

Ông Trump cũng cho biết thêm rằng lễ ký kết thỏa thuận nói trên sẽ diễn ra ở Nhà Trắng, với sự  tham dự của các đại diện cấp cao của Trung Quốc.

Sau đó, ông Trump sẽ đến Bắc Kinh để bắt đầu đàm phán thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi nước này và Trung Quốc hôm đầu tháng thông báo đã đạt được một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, hạ nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm qua giữa 2 nước.

Sau khi đạt được thỏa thuận, ông Trump đã đồng ý hủy bỏ hoặc giảm một số khoản thuế đánh lên hàng hóa Trung Quốc còn Bắc Kinh cũng cam kết thực hiện các cải cách về thương mại và mua thêm hàng nông sản xuất khẩu của Washington.

Văn bản của thỏa thuận chưa được công bố mà theo giới chức Mỹ là còn để 2 bên rà soát về mặt kỹ thuật.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế
(PLVN) - Năm 2020, 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Đồng Phúc (huyện Yên Dũng) đạt chuẩn, đó là sự quyết tâm, nỗ lực lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cùng nhau đồng lòng, hợp lực, tập trung sức người, sức của để thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đây, cũng là mốc đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển kinh tế địa phương lên tầm cao mới.

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, quận Hai Bà Trưng cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến Trần Bình Trọng và phụ cận...

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?
(PLVN) -  Hầu hết chúng ta đều có lúc uống thuốc mà không uống nước, vì đang vội hoặc vì lười đi lấy nước, hoặc không có sẵn nước. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng nuốt một viên thuốc mà không cần uống nước là hoàn toàn vô hại?

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử
(PLVN) - Hôm nay (21/1), Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tại điểm cầu chính là Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬