Mỹ sắp có nữ bộ trưởng an ninh nội địa

(PLO) - Nhà Trắng ngày 11/10 thông báo, Tổng thống Donald Trump sẽ đề cử bà Kirstjen Nielsen làm lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa Mỹ.
Mỹ sắp có nữ bộ trưởng an ninh nội địa Bà Kirstjen Nielsen.

Theo Reuters, nếu được Thượng viện Mỹ xác nhận, bà Nielsen sẽ trở thành người đứng đầu một trong những bộ quan trọng của Mỹ. 

Với quy mô với hơn 240.000 nhân viên, đây là bộ chịu trách nhiệm về an ninh biên giới, an ninh sân bay Mỹ, các chính sách về di trú, người tị nạn, đáp ứng thảm họa...

Bà Nielsen, 45 tuổi, là một chuyên gia về an ninh mạng. Bà có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh nội địa,từng làm việc cho Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải và là thành viên trong Hội đồng An ninh Nội địa của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Bà Nielsen cũng từng là chánh văn phòng của ông John Kelly khi ông còn làm Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Ông Kelly đưa bà Nielsen vào Nhà Trắng khi ông được Tổng thống Trump đề bạt chức Chánh văn phòng Nhà Trắng hồi tháng 7.

Bộ An ninh nội địa của Mỹ được thành lập sau các vụ tấn công ngày 11/9/2001. 

Cựu Thống đốc bang Pennsylvania Tom Ridge – bộ trưởng đầu tiên của bộ này – đã hoan nghênh việc đề cử bà Nielsen, theo CNN.

“Bà Kirstjen Nielsen là một chuyên gia lão luyện về vấn đề an ninh nội địa. Bà ấy nắm rất rõ những mối đe dọa đang thách thức an ninh của đất nước chúng ta, từ an ninh mạng và chủ nghĩa khủng bố cho tới thiên tai”, ông Ridge nói.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm
(PLVN) - Hơn 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vốn còn 8 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.
(PLVN) - Bất chấp đại dịch COVID-19, Nhà Trắng không hủy sự kiện Halloween truyền thống. Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania chào đón các vị khách mà không đeo khẩu trang, hai người đứng cách đám đông trẻ em và phụ huynh một bồn hoa. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 26/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết rằng người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ
(PLVN) - Phát biểu tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) Adam Boehler vào ngày 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. 

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này
(PLVN) - Những ngày mưa bão hoành hành miền Trung, trong những thùng hàng và tiền bạc cứu trợ, người ta thấy cả những món quà được gửi bởi những đứa trẻ. Do trẻ thơ cũng có thể cảm nhận, chia sẻ với nỗi đau của đồng bào, hay cha mẹ trẻ đã giáo dục con thật tốt về lòng nhân ái?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬