Mỹ ra tối hậu thư về cuộc gặp của ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng chỉ khi cuộc gặp này mang lại một thỏa thuận hạt nhân.
Mỹ ra tối hậu thư về cuộc gặp của ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Robert O'Brien.

Theo hãng tin Yonhap, tuyên bố trên được Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Robert O'Brien đưa ra trong phát biểu tại Viện Nghiên cứu hội đồng Đại Tây Dương hôm 11/2.

Theo đó, Cố vấn O'Brien khẳng định ông Trump luôn nói rõ ràng về vấn đề trên, đồng thời sẽ hành động một cách độc lập trước bất kỳ cân nhắc chính trị nào.

Phát biểu của ông O'Brien được đưa ra 1 ngày sau khi đài CNN đưa tin rằng Tổng thống Trump đã nói với các cố vấn rằng ông không muốn tiến hành thêm một cuộc gặp thượng đỉnh khác với ông Kim trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. 

CNN cũng khẳng định, Nhà Trắng cho rằng những rủi ro tiềm ẩn từ việc nối lại đàm phán với Triều Tiên ở thời điểm hiện nay đang nhiều hơn những lợi ích tiềm năng.

“Chúng tôi muốn các cuộc đàm phán tiếp tục nếu các cuộc đàm phán đó dẫn đến việc Triều Tiên tôn trọng các cam kết mà Chủ tịch Kim đưa ra tại Singapore”, ông O'Brien nói, đề cập đến cam kết hợp tác để hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo về an ninh từ Mỹ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc về vấn đề này. Chúng tôi sẽ phải xem liệu một hội nghị thượng đỉnh khác giữa các nhà lãnh đạo có phù hợp hay không. Nhưng Tổng thống Trump đã nói rõ rằng nếu ông có thể có được một thỏa thuận tuyệt vời cho người dân Mỹ, ông sẽ đi đến một hội nghị thượng đỉnh, ông ấy sẽ đi đến một cuộc họp, ông ấy sẽ thảo luận với bất cứ ai. Nhưng chúng tôi phải có được một thỏa thuận tốt”, Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng nói thêm.

Ông Trump và ông Kim đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm 2018 và đã ký một thỏa thuận, theo đó cam kết hai bên sẽ cùng nhau tiến hành phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ song phương.

Tháng 2/2019, 2 bên tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 nhưng không đạt được thỏa thuận sau khi Mỹ từ chối lời đề nghị phi hạt nhân hóa một phần của Triều Tiên để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt lớn.

Vào tháng 6 cùng năm, lãnh đạo 2 nước đã có cuộc gặp thứ 3 tại Khu phi quân sự ở biên giới liên Triều và nhất trí nối lại đàm phán cấp chuyên viên. 

Các cuộc đàm phán tiếp theo đó giữa 2 nước diễn ra ở Thụy Điển vào tháng 10/2019 “Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu các cuộc đàm phán có khởi động lại hay không và những đề nghị được đưa ra là gì. Ngay bây giờ, theo lịch trình thì không có một hội nghị thượng đỉnh nào nhưng nếu có cơ hội để đưa bóng về phía người dân Mỹ, ông ấy luôn sẵn sàng làm điều đó. Dù việc đó có được xem là chính trị hay không thì ông ấy vẫn sẽ làm những việc tốt vì đất nước”, ông O'Brien nói.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhạc sĩ Văn Ký qua đời

Nhạc sĩ Văn Ký qua đời
(PLVN) - Nhạc sĩ Văn Ký, tác giả ca khúc "Bài ca hy vọng", qua đời sáng 26/10 vì ung thư, thọ 92 tuổi.

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm
(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm
(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.

Hoàn tiền 80% trên app IBG chỉ là chiêu trò đánh lừa người dùng?

Hoàn tiền 80% trên app IBG chỉ là chiêu trò đánh lừa người dùng?
(PLVN) - Không có chuyện về khoản siêu lợi nhuận khi nộp tiền để tham gia vào app IBG như mợi người nghĩ, mà đó chỉ là chiêu trò đánh lừa về mặt nhận thức của con người. Để được hoàn tiền (hoàn điểm 80%) thì ít nhất mất khoảng 10 năm. Đó là khẳng định của đại diện Công ty IBG Việt Nam khi làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam trước những lùm xùm cho rằng app IBG có dấu hiệu lừa đảo như một số app mà Bộ Công an vừa cảnh báo.

Công an thành phố Hà Tĩnh hết mình vượt lũ cứu dân

Công an thành phố Hà Tĩnh hết mình vượt lũ cứu dân

(PLVN) - Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho rằng, xả thân, không ngại hiểm nguy giúp người dân trong thiên tai, bão lũ, vừa là nhiệm vụ, vừa là “mệnh lệnh từ trái tim” của những người chiến sỹ công an nhân dân.

Be Group đạt giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (APEA) 2020

Be Group đạt giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (APEA) 2020
(PLVN) - Công ty CP Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be vừa nhận được giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA), hạng mục “Fast enterprise - DN tăng trưởng nhanh”. Đây là một trong những số ít DN Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này từ tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. 
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

(PLVN) - Mới đây Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các bệnh viện công lập trực thuộc Bộ Y tế khẩn trương thực hiện một số biện pháp để đảm bảo cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong các cơ sở y tế trong mùa mưa bão.

Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh
(PLVN) - Được Phúc nhờ đổi ma túy kém chất lượng để lấy “hàng chuẩn”, Hồng đồng ý. Khi Hồng đang cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy di chuyển trên đường thì bị bắt. 

Top 6 câu trả lời cấm kỵ khi đi phỏng vấn xin việc

Top 6 câu trả lời cấm kỵ khi đi phỏng vấn xin việc
(PLVN) - Trước khi đi phỏng vấn xin việc, các ứng viên thường chuẩn bị rất chu đáo, bởi chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể khiến các bạn “mất điểm” hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, có những câu trả lời đối với ứng viên thì hoàn toàn bình thường nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI họp phiên trù bị

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI họp phiên trù bị
(PLVN) - Sáng nay (26/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã tiến hành phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (đường Lê Duẩn, Phường 9, TP Cà Mau). Đến dự có đại diện các Ban Đảng Trung ương và 351 đại biểu đại diện cho gần 48.516 đảng viên trong Đảng bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬