Mỹ: JP Morgan đối mặt mức phạt kỷ lục 13 tỉ USD

(PLO) - Ngân hàng khổng lồ của Mỹ dự kiến trả một khoản tiền phạt kỷ lục lên đến 13 tỉ USD để dàn xếp các cuộc điều tra về việc bán chứng khoán thế chấp của họ. 
Mỹ: JP Morgan đối mặt mức phạt kỷ lục 13 tỉ USD JP Morgan đang đối mặt án phạt kỷ lục
Các nguồn tin cho biết, thỏa thuận trả 13 tỉ USD dự kiến trả cho Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt được trong các cuộc đàm phán giữa các luật sư của JP Morgan và Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder cùng cấp phó của ông. Nếu được xác nhận, đây sẽ là khoản tiền dàn xếp các vụ kiện tụng lớn nhất mà một công ty của Mỹ từng phải trả. 
Khoản tiền 13 tỉ USD được cho là gồm có 9 tỉ USD tiền phạt và 4 tỉ USD để hỗ trợ cho các chủ sở hữu nhà ở đang gặp nhiều khó khăn. Khoản tiền phạt này sẽ giải quyết tất cả các vụ việc dân sự của JP Morgan trong tương lai nhưng không có nghĩa rằng các vụ việc hình sự  chống lại các cá nhân cũng được hủy bỏ.
JP Morgan được cho là đã bán các chứng khoán được đảm bảo bằng các khoản cho vay bất động sản. Việc bán các chứng khoán thế chấp với mức giá quá cao được cho là nguyên nhân khiến hệ thống ngân hàng gần sụp đổ vào năm 2007. Hồi tháng trước, JP Morgan cũng đã bị phạt gần 1 tỉ USD do bê bối giao dịch “cá voi London” (London Whale).
Tuệ Minh / Theo báo nước ngoài
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh “Cần Thơ cần xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong vùng ĐBSCL; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng. Chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh ĐBSCL và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam”.


Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm
(PLVN) - Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” diễn ra chiều 24/9 dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬