Mỹ hạ mức cảnh báo đi lại tới Trung Quốc

(PLVN) - Mỹ ngày 14/9 đã giảm nhẹ cảnh báo đi lại đến Trung Quốc, thừa nhận rằng quốc gia này đã đạt được tiến bộ chống lại Covid-19.
Mỹ hạ mức cảnh báo đi lại tới Trung Quốc Ảnh minh họa.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn kêu gọi người Mỹ xem xét lại việc đi lại đến Trung Quốc, giảm so với mức khuyến cáo “không nên đi” đến Trung Quốc được đưa ra trước đó.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, Trung Quốc đã nối lại hầu hết các hoạt động kinh doanh (bao gồm nhà trẻ và trường học). “Các điều kiện cải thiện khác cũng đã được báo cáo tại Trung Quốc”, Bộ này  cho hay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ trong một thông báo riêng rẽ vẫn cảnh báo công dân Mỹ về những rắc rối có thể xảy ra khi Bắc Kinh thực thi luật an ninh mới cứng rắn.

Cảnh báo đi lại cập nhật được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra một tuần sau khi Trung Quốc tuyên bố chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trước đó, hồi tháng 6, Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành khuyến cáo cao nhất là cấp 4, tức “không nên đi” tới Trung Quốc. Đến ngày 14/9, cảnh báo được hạ xuống cấp 3.

 

 

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬