Mỹ - Cuba thiết lập đường dây điện thoại trực tiếp mới

(PLO) - Công ty Viễn thông Nhà nước Cuba Etecsa vừa cho hay, lần đầu tiên trong vòng 15 năm trở lại đây, Cuba và Mỹ đã tái thiết lập các đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai nước.
Mỹ - Cuba thiết lập đường dây điện thoại trực tiếp mới Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo BBC, việc thiết lập đường dây nói trên là thỏa thuận đầu tiên được ký kết giữa Mỹ và Cuba kể từ khi hai nước tuyên bố sẽ nối lại các quan hệ ngoại giao hồi tháng 12 vừa qua.
“Việc tái thiết liên lạc trực tiếp giữa Mỹ và Cuba sẽ góp phần cung cấp cơ sở hạ tầng và chất lượng thông tin liên lạc tốt hơn giữa người dân hai nước” – Etecsa cho hay.
Tuy nhiên, theo công ty này, đường dây ban đầu sẽ chỉ được sử dụng trong các cuộc gọi. Các cuộc điện thoại giữa Mỹ và Cuba cho đến nay vẫn phải chuyển qua một nước thứ 3 khiến giá cước điện thoại rất đắt.
Sau việc nối lại các đường dây điện thoại này, một phái đoàn của Mỹ do ông Daniel Sepulveda - Điều phối viên về chính sách thông tin và liên lạc quốc tế tại Cục Các vấn đề kinh tế và kinh doanh thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ - cũng sẽ tới Cuba trong tháng này để gặp các đối tác Cuba nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực viễn thông tại đây./.
Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬