Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.
Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử Luật sư riêng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Rudy Giuliani, phát biểu trước những người ủng hộ ông Trump về việc Quốc hội xác nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ngày 6/1/2021. Ảnh: Reuters

Công ty Dominion Voting Systems Inc, có trụ sở tại Denver, trước đó đã đệ đơn kiện luật sư chiến dịch tranh cử của Trump là Sidney Powell. Người này cũng bị công ty cáo buộc đã truyền bá các thuyết âm mưu sai lầm về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Một nhân viên cấp cao của Dominion, Eric Coomer, cũng đã đệ đơn kiện bôi nhọ chiến dịch tranh cử của Trump, nói rằng anh ta đã bị buộc phải lẩn trốn vì những lời đe dọa chết người từ những người ủng hộ Trump.

Giuliani và luật sư của ông, Robert Costello, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Giuliani đã bảo vệ những tuyên bố của mình về cuộc bầu cử, nói trong một chương trình phát thanh tuần trước rằng anh ta đang bị tấn công vì “thực hiện quyền tự do ngôn luận và bảo vệ khách hàng của tôi”.

Trump và các đồng minh đã dành hai tháng để phủ nhận thất bại trong cuộc bầu cử của mình và tuyên bố không bằng chứng rằng có gian lận,  trước khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol vào ngày 6/1.

Dominion đang đòi 1,3 tỷ đô la tiền bồi thường thiệt hại từ luật sư Giuliani – cũng là cựu thị trưởng thành phố New York. Công ty cáo buộc trong vụ kiện rằng “ông ta và các đồng minh của mình đã phát ngôn và phát tán 'Lời nói dối lớn', đánh lừa hàng triệu người rằng Dominion đã đánh cắp của họ phiếu bầu và ấn định cuộc bầu cử. ”

Một nhóm luật sư nổi tiếng vào tuần trước đã yêu cầu cơ quan tư pháp của New York đình chỉ giấy phép hành nghề luật sư của Giuliani vì anh ta đã tuyên bố sai trong các vụ kiện sau bầu cử và vì đã thúc giục những người ủng hộ Trump tham gia "xét xử bằng chiến đấu" ngay trước khi họ xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1. .

Được thành lập vào năm 2002, Dominion là nhà sản xuất máy bỏ phiếu lớn của Mỹ và các máy Dominion đã được sử dụng ở hơn hai chục bang trong cuộc bầu cử năm 2020.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬