Liên hợp quốc có thể hết sạch tiền vào cuối tháng?

(PLVN) - Tổng Thư ký Antonio Guterres ngày 7/10 cho biết Liên hợp quốc đang thâm hụt 230 triệu USD và có thể hết tiền vào cuối tháng này.
Liên hợp quốc có thể hết sạch tiền vào cuối tháng? Tổng Thư ký Antonio Guterres.

Theo AFP, trong bức thư gửi tới 37.000 nhân viên tại Ban Thư ký liên hợp quốc, ông Guterres cho biết sẽ phải thực hiện các biện pháp bổ sung tạm thời để đảm bảo việc trả lương và các quyền lợi cho các nhân viên. 

“Các quốc gia thành viên mới chỉ trả 70% tổng số tiền cần thiết cho ngân sách hoạt động thường kỳ trong năm 2019. Điều này có nghĩa là đến cuối tháng 9 vừa qua, khoản tiền mặt bị thiếu là 230 triệu USD. Chúng ta đang có nguy cơ cạn kiệt nguồn tiền dự trữ lưu động dự phòng vào cuối tháng này”, ông Guterres cho biết.

Để cắt giảm chi phí, Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres đề cập đến một số biện pháp như hoãn tổ chức các hội nghị và các cuộc họp, cắt giảm các dịch vụ, đồng thời hạn chế các chuyến công tác trừ các hoạt động thiết yếu và thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng.

Theo một quan chức giấu tên của Liên hợp quốc, ông Guterres hồi đầu năm nay đã kêu gọi các nước thành viên tăng đóng góp cho tổ chức này để giải quyết vấn đề ngân sách nhưng bị từ chối. 

AFP cho hay, ngân sách hoạt động của Liên hợp quốc trong năm 2018 - 2019 là gần 5,4 tỷ USD, trong đó Mỹ đóng góp 22%. Ngân sách này không bao gồm khoản chi cho các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày, dép ở Bình Dương

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày, dép ở Bình Dương
(PLVN) - Ngày 19/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm thời khống chế được vụ cháy tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Signal chuyên sản xuất giày, dép đóng trên địa bàn phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vào trưa nay.

Hải “vổ” bị bắt vì chiếm đất “vàng” mặt đường World Bank

Hải “vổ” bị bắt vì chiếm đất “vàng” mặt đường World Bank
(PLVN) - Công an quận Hải An vừa bắt tạm giam Bùi Đặng Hải (tức Hải "vổ", SN 1981, trú tại số 6B81, tổ dân phố Đ5, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) để điều tra về tội danh "vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" được quy định tại Điều 228 Bộ luật Hình sự.