Lần đầu tiên Triều Tiên không nhận cuộc điện thoại của Hàn Quốc

(PLVN) - Ngày 8/6, lần đầu tiên kể từ khi mở Văn phòng liên lạc liên Triều vào năm 2018, Triều Tiên đã không trả lời cuộc gọi điện thoại liên lạc hàng ngày từ Hàn Quốc. 
Lần đầu tiên Triều Tiên không nhận cuộc điện thoại của Hàn Quốc

Sự việc này khiến nhiều người lo ngại rằng Triều Tiên đang thực hiện biện pháp mà Kim Yo Jong – em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đe dọa trước đó là nếu Seoul không ngăn những người đào tẩu khỏi Triều Tiên rải tờ rơi dọc biên giới hai nước, thì Triều Tiên sẽ đóng cửa Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại Gaesong. 

"Sáng nay, văn phòng liên lạc đã cố gắng gọi cho Triều Tiên, nhưng Triều Tiên chưa trả lời cuộc gọi này", phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yoh Sang Key nói trong một cuộc họp báo thường kỳ, "Đây là lần đầu tiên Triều Tiên không trả lời các cuộc gọi của chúng tôi."

"Chúng tôi sẽ cố gắng gọi lại vào chiều nay theo kế hoạch," ông nói thêm.

Thông qua Văn phòng liên lạc liên Triều, hai miền Nam – Bắc Triều Tiên thực hiện hai cuộc gọi điện thoại vào lúc 9 giờ sáng và 5 giờ chiều hàng ngày, kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh lịch sử Panmunjom giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Moon Jae In.

Trước đó, bà Kim Yo Jong đe dọa đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều cùng với việc hủy bỏ thỏa thuận quân sự liên Triều và hủy bỏ hoàn toàn một khu công nghiệp chung giữa hai nước ở thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Ngay sau đó, Hàn Quốc đã kêu gọi ngừng ngay việc gửi tờ rơi như vậy và cam kết sẽ hợp pháp hóa lệnh cấm đối với hoạt động đó. Văn phòng của Tổng thống Moon Jae In cũng nói rằng việc gửi tờ rơi nên được xử lý nghiêm khắc.

Những người đào tẩu khỏi Triều Tiên và các nhà hoạt động chống Bình Nhưỡng thỉnh thoảng đã gửi một số lượng lớn tờ rơi chỉ trích chế độ và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Chúng được gửi theo những quả bóng bay khổng lồ, kèm theo những tờ 1 đô la và thẻ USB để có nhiều người nhặt.

Trong khi đó, các quan chức của Bộ Quốc phòng cho biết các đường dây liên lạc quân sự giữa Nam và Bắc Triều Tiên đang hoạt động bình thường, cả hai bên nói chuyện với nhau thông qua một loạt đường dây nóng vào sáng 8/6.

Thiên Hy / Yonhap News
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376