Kêu gọi viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Triều Tiên

(PLO) - Ngày 4/10, Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế kêu gọi viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Triều Tiên khi mà lũ lụt đã làm ảnh hưởng đến ít nhất 600.000 người và phá hủy khoảng 30.000 ngôi nhà. 
Kêu gọi viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Triều Tiên Lũ lụt làm hỏng tuyến đường sắt.

Reuters dẫn lời người đứng đầu Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ở Triều Tiên Chris Staines cho hay, “đây có lẽ là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong thời gian qua, và bằng mọi cách phải có những hành động cứu trợ cho người dân trước khi tuyết rơi vào cuối tháng 10 như tìm chỗ trú ẩn, dịch vụ y tế, cung cấp thực phẩm...”.

Theo số liệu của chính phủ Triều Tiên vào ngày 12/9, có tới 133 người bị thiệt mạng và 395 người bị mất tích vì trận lũ lụt này. 

IFRC đã viện trợ khẩn cấp 15,6 triệu USD cho hơn 300.000 người trong vòng 12 tháng tới. IFRC cũng đã phát một video về thảm họa lũ lụt khiến cho người dân phải di dời đến những khu trú ẩn tạm thời, còn nhà cửa thì bị hư hại nặng, qua đó kêu gọi các nước có sự hỗ trợ. 

Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là tin tức về trận lũ lụt dường như bị phong tỏa và cô lập, lý do là bởi những vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên khiến cho các quốc gia láng giềng không khỏi phẫn nộ, cùng với đó là nhiều lệnh trừng phạt từ phía LHQ với nước này. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬