Hơn 1.500 phụ nữ... khỏa thân phản đối Donald Trump

(PLO) -Hơn 1500 phụ nữ Mỹ tình nguyện đăng ký tham gia khỏa thân để biểu tình phản đối ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hơn 1.500 phụ nữ... khỏa thân phản đối Donald Trump Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc khỏa thân biểu tình phản đối Donald Trump diễn ra vào tháng tới tại trung tâm tổ chức hội nghị của đảng Cộng hòa ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ.

Việc khỏa thân phản đối Donald Trump mang tên "Mọi điều cô ấy nói đều có nghĩa gì đó" được tiến hành theo lời kêu gọi của Spencer Tunick, một nghệ sĩ trình diễn người Mỹ. Cuộc khỏa thân này sẽ diễn ra như một cuộc trình diễn nghệ thuật.

Ban đầu, Tunick kêu gọi 100 phụ nữ biểu tình phản đối sự không hài lòng với tỷ phú Trump, người đã trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa sau khi đánh bại các đối thủ sừng sỏ trên chính trường, Telegraph đưa tin. 

Một cuộc trình diễn khỏa thân tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp vào 12/9/2005

Nhưng thực tế, rất nhiều người đã hưởng ứng kế hoạch này, trong đó có khoảng hơn 1.500 phụ nữ đã đồng ý tham gia vào cuộc biểu tình khỏa thân trên.

Dự kiến, số lượng người tình nguyện tham gia sẽ còn vượt xa hơn nữa. Spencer Tunick khá bất ngờ về điều này.

Một cuộc biểu tình khỏa thân của phụ nữ năm 2014

Nghệ sĩ Tunick lên ý tưởng tổ chức sự kiện này là vì muốn những con gái của ông, từ 9 -11 tuổi, có một tương lai tốt đẹp hơn.

Những phụ nữ tình nguyện tham gia cuộc biểu tình đều đồng quan điểm cho rằng ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là một người thường có những phát ngôn không mấy thiện cảm nhằm vào phụ nữ, những người đồng tính và những người nhập cư.

Trong thời gian vận động tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã có nhiều phát ngôn gây sốc về phụ nữ. Ông từng khiến phụ nữ Mỹ phẫn nộ khi đề xuất nên trừng phạt những ai phá thai và tuyên bố rằng bà Hillary Clinton - ứng cử viên của Đảng Dân chủ - dẫn đầu được trong những đợt bầu cử sơ bộ là do bà là đàn bà.

Mai Mai (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
(PLVN) - CQĐT Bộ Công an có kết luận bổ sung vụ án xảy ra tại Công ty lương thực Trà Vinh, theo đó nguyên TGĐ Công ty lương thực miền Nam (LTMN) Huỳnh Thế Năng (Công ty mẹ của Công ty lương thực Trà Vinh) cùng 3 thuộc cấp bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm trong bản kết luận điều tra cần làm rõ. 

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Lê Khả Phiêu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu với nghi thức Quốc tang.

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh
(PLVN) -Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đặc biệt lưu ý đến vấn đề nợ xấu. Người đứng đầu ngành ngân hàng yêu cầu Thống đốc NHNN tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh...

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao
(PLVN) - Với mục đích đem lại sự thuận tiện và nâng cao tính bảo mật trong giao dịch tài chính dành cho khách hàng phù hợp với xu hướng và phương thức thanh toán di động trên nền tảng công nghệ số 4.0, từ ngày 06/8/2020, Kienlongbank Mobile Banking đã tích hợp thêm hàng loạt các tính năng mới, an toàn và tiện ích.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬