Hơn 13.000 binh sĩ, vũ khí tối tân Nga duyệt binh Ngày Chiến thắng

(PLVN) - Tham gia lễ duyệt binh đang diễn ra trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow của Nga sẽ có hơn 13.000 binh sĩ, 132 đơn vị thiết bị quân sự, 74 máy bay các loại thuộc tất cả các loại hình binh chủng của lực lượng vũ trang Nga.
Hơn 13.000 binh sĩ, vũ khí tối tân Nga duyệt binh Ngày Chiến thắng Nga tổ chức duyệt binh quy mô lớn nhân Ngày Chiến thắng.

Theo hãng tin Sputnik, đúng 10h (giờ Moscow, 14h00 giờ Hà Nội), trong giai điệu bản nhạc Cuộc chiến tranh thần thánh, Quốc kỳ Nga và Lá cờ Chiến thắng huyền thoại được các quân nhân tiểu đoàn Vệ binh Danh dự số 154 thuộc Tư lệnh quân quản Trung đoàn Preobrazhenskiy long trọng rước vào Quảng trường Đỏ. Cuộc duyệt binh bắt đầu.

Các binh sỹ tham gia lễ duyệt binh.
Các binh sỹ tham gia lễ duyệt binh.

Đến 10h07, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Anh hùng Nga Sergei Shoigu tiếp nhận cuộc diễu binh. Thượng tướng Oleg Salyukov - Tư lệnh trưởng Lực lượng Bộ binh - Chỉ huy diễu binh. 

Tư lệnh lục quân Nga Oleg Salyukov - Chỉ huy cuộc duyệt binh - trên chiếc xe Aurus Senat do Nga tự sản xuất.

Các tướng này diễu qua trước mặt hàng quân trên những chiếc xe hơi mui trần Aurus do Nga sản xuất. Đây là lần đầu tiên chiếc xe này tham gia diễu binh. 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Tuy nhiên, đến hơn 10h (giờ địa phương), do thời tiết không thuận lợi vì nhiều mây và sương mù nên giới chức Nga đã quyết định hủy phần duyệt binh trên không.

Phần duyệt binh trên không đã bị hủy do thời tiết.

Sau khi hoàn thành cuộc duyệt đội ngũ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiến về phía lễ đài trung tâm để báo cáo với Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh tối cao các Lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin. Ông Putin sau đó có bài diễn văn tại sự kiện.

Trong phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Nga nói: "Tôi chúc mừng quý vị nhân ngày tự hào và đau buồn của chúng ta, xin bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của chúng tôi với những người bảo vệ Tổ quốc đã đánh bại chủ nghĩa phát-xít. Hôm nay họ là tượng đài cao cả của chiến thắng hoành tráng".

Tổng thống Nga Putin bắt tay các cựu binh tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại trước khi lễ duyệt binh bắt đầu.

Theo truyền thống duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, cuộc duyệt binh bắt đầu với đội trống trận của Trường Quân nhạc thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Sau đó, nhóm rước cờ có sự tháp tùng của đội Vệ binh Danh dự với thành phần từ ba binh chủng: Bộ binh, Không quân-Vũ trụ và Hải quân, Đại đội học viên Trường quân sự Suvorov Moscow... lần lượt bước qua khu vực lễ đài.

Theo giới chức Nga, trong số các khách mời tham gia sự kiện năm nay của Nga có ngôi sao điện ảnh Mỹ người Steven Seagal, cũng là đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao về liên hệ nhân đạo Nga-Mỹ. 

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin – mới đây cho biết, do năm nay không phải là năm chẵn nên các nhà lãnh đạo nước ngoài không được mời đến lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Trước đó, Hãng tin TASS của Nga dẫn thông báo từ Văn phòng Quân khu phía Tây của nước này cho biết, trong số các loại vũ khí và thiết bị quân sự của Nga sẽ được điều động để tham gia lễ diễu binh có các xe tăng bọc thép có người lái BTR-82A và BTR-MDM, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe tấn công trên không BMD-4M và xe tăng T-72B3.

Ngoài ra, các xe tăng thế hệ thứ ba T-14 Armata, thiết bị hỗ trợ xe tăng BMPT Terminator, các phương tiện phóng tên lửa thuộc hệ thống phòng không S-400 và các hệ thống tên lửa Yars cũng sẽ tham gia cuộc diễu binh…

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão giật rất mạnh lại hướng tâm vào miền Trung

Bão giật rất mạnh lại hướng tâm vào miền Trung
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới bão đi vào Biển Đông và không ngừng mạnh thêm. Đến 7h ngày 23/10, vị trí tâm bão trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11, giật cấp 14...

Lũ lớn, công trình thủy lợi, thủy điện được vận hành thế nào?

Lũ lớn, công trình thủy lợi, thủy điện được vận hành thế nào?
(PLVN) -Trước tình hình phức tạp do mưa lớn, nhiều công trình thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi ở miền Trung đồng loạt xả lũ. Vậy khi xảy ra lũ, ngập lụt, úng, việc vận hành công trình thủy lợi, thủy điện phải tuân theo quy định nào? Và quy trình tiêu thoát nước như thế nào mới đảm bảo an toàn?  

Sẽ có phương án điều hàng hóa tới miền Trung, nếu thiếu

Sẽ có phương án điều hàng hóa tới miền Trung, nếu thiếu
(PLVN) - Trong thông báo mới nhất của Bộ Công Thương, trong trường hợp mưa lũ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng diện rộng nằm ngoài khả năng kiểm soát, Sở Công Thương các tỉnh cần báo cáo gấp Bộ Công Thương để có phương án điều hàng ngay từ các tỉnh, doanh nghiệp phân phối lớn ở khu vực lân cận.


Tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Pháp luật với mọi người”

Tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Pháp luật với mọi người”
(PLVN) -Để cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” được tổ chức thành công, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, mới đây, Ban Tổ chức Cuộc thi đã có văn bản gửi Tổ chức pháp chế các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.
Khi cái đẹp phải đánh đổi bằng cả tính mạng

Khi cái đẹp phải đánh đổi bằng cả tính mạng

(PLVN) - Để có được vẻ ngoài như ý, không chỉ những người bình thường mà ngay cả những ngôi sao, những người giàu có cũng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ như một biện pháp cứu cánh. Cũng từ đây, không ít bi kịch đau lòng đã xảy ra.

Dòng tin nhắn cuối của chiến sỹ trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3

Dòng tin nhắn cuối của chiến sỹ trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3
(PLVN) - “Con đang ở trên xe lội nước vào vùng lũ bố ạ, nhưng tiến vào sâu, đường ngập, sạt lở nặng, xe không đi được, phải đi bộ, chuẩn bị vào vùng sóng yếu...” đó là những dòng tin nhắn cuối cùng của đại úy Nguyễn Cảnh Cường nhắn cho cha trước khi bị ngọn núi cao hàng trăm mét sạt lở, vùi lấp cùng 13 cán bộ cứu hộ gần thủy điện Rào Trăng 3.

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc
(PLVN) - Với quyết tâm chính trị cao, nhiệm kỳ tới, Lai Châu đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Ngành Giao thông Vận tải chú trọng hoàn thiện thể chế

Ngành Giao thông Vận tải chú trọng hoàn thiện thể chế
(PLVN) - Chiều qua (19/10), tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành GTVT lần thứ X (giai đoạn 2020-2025). Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Lan tỏa hình ảnh 'Thầy thuốc như mẹ hiền' trong xã hội

Lan tỏa hình ảnh 'Thầy thuốc như mẹ hiền' trong xã hội

(PLVN) - Ngày 19/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề “Đoàn kết – Kế thừa – Đổi mới – Phát triển”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬