Hội đồng trưởng lão Afghanistan phê chuẩn thả 400 tù nhân cốt lõi của Taliban

(PLVN) - Hội đồng trưởng lão Afghanistan – hội đồng bao gồm các tộc trưởng, nhân sĩ, giáo sĩ của nước này, hay Loya Jirga – ngày 9/8 đã thông qua việc thả 400 tù nhân cốt lõi của Taliban, mở đường cho việc bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt hơn 19 năm chiến tranh.
Hội đồng trưởng lão Afghanistan phê chuẩn thả 400 tù nhân cốt lõi của Taliban Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một cuộc tham vấn với Hội đồng trưởng lão Afghanistan.

Theo Reuters, hội đồng trên trong một nghị quyết nêu rõ: “Để loại bỏ chướng ngại vật, cho phép bắt đầu tiến trình hòa bình và chấm dứt đổ máu, Loya Jirga chấp thuận thả 400 tù nhân Taliban”.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng trưởng lão tại thủ đô Kabul để tư vấn cho chính phủ về việc có nên trả tự do cho các tù nhân hay không.

Taliban đã khẳng định họ được thả như một điều kiện để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ. 

Với việc trả tự do cho các tù nhân nói trên, chính phủ Afghanistan sẽ thực hiện cam kết trả tự do cho 5.000 tù nhân Taliban.

Các nhà ngoại giao phương Tây cho biết các cuộc đàm phán giữa các bên tham chiến sẽ bắt đầu tại Doha trong tuần tới.

Những ý kiến xung quanh việc thả loạt tù nhân Taliban cuối cùng – những người bị cáo buộc tiến hành một số cuộc tấn công đẫm máu nhất trên khắp Afghanistan - đã gây ra sự phẫn nộ trong nhiều người dân và các nhóm nhân quyền tại nước này.

 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬