Hàn Quốc thay một loạt các đại sứ tại những địa bàn trọng yếu

(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc đã chọn các đại sứ mới tại Trung Quốc, Nhật Bản và Nga. Việc thay đổi nhân sự cấp cao ngành ngoại giao của Hàn Quốc được tiến hành trong bối cảnh Seoul đang tìm cách tăng cường hoạt động ngoại giao cho nỗ lực hòa bình với Triều Tiên.
Hàn Quốc thay một loạt các đại sứ tại những địa bàn trọng yếu Từ trái qua phải: Các ông Jang Ha-sung, Nam Gwan-pyo và Lee Sok-bae

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định ông Jang Ha-sung - cựu Chánh văn phòng phụ trách chính sách của Tổng thống - làm Đại sứ mới tại Trung Quốc. Đây là vị trí đang còn bỏ trống sau khi cựu Đại sứ Noh Young-min được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Tổng thống hồi tháng 1 vừa qua. 

Cũng trong đợt cải tổ nhân sự ngành ngoại giao vừa qua, ông Nam Gwan-pyo - cựu Phó Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia của Tổng thống - được chọn làm Đại sứ tại Nhật Bản. Ông Nam sẽ thay thế Đại sứ Lee Su-hoon trong bối cảnh quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản còn căng thẳng vì vấn đề lịch sử và các vấn đề khác.

Cũng trong đợt này, ông Lee Sok-bae - hiện đang là Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Vladivostok - được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Nga thay ông Woo Yoon-keun - người đang dính líu đến những cáo buộc nhận hối lộ trong nước.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, 3 người trên sẽ chính thức được bổ nhiệm sau khi các nước trên xác nhận việc bổ nhiệm họ.

Nếu được bổ nhiệm, ông Jang dự kiến sẽ đối mặt với nhiệm vụ vận động sự ủng hộ của Trung Quốc đối với các nỗ lực phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên mà Hàn Quốc đang đẩy mạnh cũng như tăng cường lợi ích quốc gia của Seoul trong bối cảnh cạnh tranh Trung-Mỹ.

Ông Jang nổi tiếng là người có kiến thức sâu rộng về Trung Quốc vì trước đây ông từng làm giáo sư trao đổi tại Đại học Renmin và Đại học Fudan của Trung Quốc. Ông còn là cố vấn quốc tế cho Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao
(PLVN) - Hôm nay, 11/8, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết với tiêu đề "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Từ hôm nay (11/8), các địa phương sẽ thực hiện quy trình chấm thi. Các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%
(PLVN) - Kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) sẽ chỉ nộp phí đường bộ bằng 70% mức thu hiện hành.
Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu trong tương lai của khách hàng như: mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái, chăm sóc sức khỏe… BIDV đã triển khai sản phẩm Tiền gửi tích lũy giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi như: có thể rút gốc từng phần, lãi suất được cộng dồn; có thể đồng sở hữu và dùng tài khoản tiết kiệm tích lũy để vay cầm cố…

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác
(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Đặc biệt từ tháng 06/2020 đến tháng 12/2020, Roche Việt Nam đã dành sự ủng hộ với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy hàng tuần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬