Hàn Quốc bắt đầu bỏ phiếu bầu cử tại 3.805 điểm trên toàn quốc từ hôm nay

(PLVN) - Đợt bỏ phiếu sớm cho cuộc tổng tuyển cử lần thứ 21 của Quốc hội Hàn Quốc đã bắt đầu tại 3.508 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc trong 2 ngày kể từ ngày 10/4. Đây cũng là nỗ lực của giới chức nước này nhằm giảm số lượng người tạo các điểm bỏ phiếu. 
Hàn Quốc bắt đầu bỏ phiếu bầu cử tại 3.805 điểm trên toàn quốc từ hôm nay

Hệ thống bỏ phiếu trước là một hệ thống cho phép người dân bỏ phiếu ở tất cả các cơ quan, thị trấn, phường trên cả nước vào ngày 10 và ngày 11/4 ngay trước Ngày bầu cử mà chỉ cần đem theo Chứng minh thư. 

Thời gian bỏ phiếu trước là từ 6h đến 18h giờ trong 2 ngày 10 – 11/4/2020.

Nếu người dân bỏ phiếu tại một trạm bỏ phiếu sớm trực thuộc quận nơi mình sinh sống, họ có thể bỏ trực tiếp phiếu vào thùng. Thùng phiếu sẽ được giữ cho đến 18h ở một địa điểm riêng biệt dưới sự giám sát của CCTV.

Kết quả bỏ phiếu sớm được tính cùng lúc với cuộc bỏ phiếu thông thường khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày bầu cử. 

Có 8 điểm bỏ phiếu được Ủy ban quản lý bầu cử Trung ương (NEC) thành lập tại 8 cơ sở chữa trị dành cho bệnh nhân đã xác nhận nhiễm Covid-19. Cùng với đó, các nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị và chăm sóc cho các bệnh nhân cũng sẽ tham gia bỏ phiếu tại đây. Các điểm được lắp đặt tại Seoul, Gyeonggi, Daegu, Gyeongbuk với số lượng lớn nhân viên y tế và người hỗ trợ.

Mỗi trang web bỏ phiếu hoạt động 5 đến 8 tiếng một ngày trong thời gian bỏ phiếu.

Ủy ban Quản lý bầu cử Trung ương Hàn Quốc đã lên kế hoạch để tất cả các cử tri có thể bỏ phiếu an toàn mà sẽ giảm thiểu khả năng lây nhiễm Covid-19.

Tỷ lệ bỏ phiếu trước của cuộc bầu cử địa phương lần thứ 6 năm 2014, đây là cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được áp dụng trước bầu cử, là 11,49%. Tỷ lệ bỏ phiếu sớm của cuộc bầu cử địa phương lần thứ 6 năm 2014 – cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được áp dụng trước bầu cử là 11,49%. 

Sau khi kiểm tra thân nhiệt từ lối vào của địa điểm bỏ phiếu, những người có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên hoặc có triệu chứng hô hấp sẽ bỏ phiếu tại một phòng bỏ phiếu tạm thời.

NEC tuyên bố sẽ thực hiện đúng Bộ quy tắc ứng xử quốc gia khi tham gia cuộc bầu cử chung ngày 15/4, như đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện ở nơi bỏ phiếu, giữ khoảng cách từ 1m trở lên và rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Cuộc tổng tuyển cử lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên phạm vi toàn thế giới. Không chỉ tái thiết lại bộ máy Quốc hội, đây còn là đợt đánh giá sơ bộ Chính phủ thời Tổng thống Moon Jae In, là “bước dạo đầu” cho cuộc bầu cử Tống thống năm 2022.

Thiên Thanh / Yonhap News

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vượt khó khăn “kép”, doanh nghiệp BĐS đảm bảo tiến độ ngay trong đại dịch

Vượt khó khăn “kép”, doanh nghiệp BĐS đảm bảo tiến độ ngay trong đại dịch
(PLVN) - Song hành với toàn xã hội trong công tác phòng chống đại dịch để đảm bảo giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ, nhiều địa phương và doanh nghiệp trong cả nước đã coi “gian nan” lần này như cơ hội để “thử sức”, vừa chống dịch vừa đảm bảo các công tác sản xuất, thi công, phát triển kinh tế. Thời điểm “lửa thử vàng” này là cơ hội hiếm có để các khách hàng nhìn rõ đâu là dự án “vàng mười”.

Nữ Thủ tướng New Zealand lập thành tích đáng nể

Nữ Thủ tướng New Zealand lập thành tích đáng nể
(PLVN) - Kết quả của một cuộc thăm dò được công bố hôm tuần trước cho thấy bà Jacinda Ardern đã trở thành Thủ tướng nổi tiếng nhất của New Zealand trong vòng 1 thế kỷ trở lại đây. Thành tích này có được nhờ phản ứng nhanh và mạnh mẽ của bà Ardern đối với dịch bệnh Covid-19, giúp New Zealand trở thành một trong những nước thành công nhất trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu sửa chữa dứt điểm các tồn tại trên QL1 và đường Hồ Chí Minh

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu sửa chữa dứt điểm các tồn tại trên QL1 và đường Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường, nâng cao trách nhiệm bảo hành công trình, triển khai các thủ tục xác nhận hết bảo hành công trình dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 (QL1) từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bình Phước.
WHO tiếp tục cảnh báo nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19

WHO tiếp tục cảnh báo nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 25/5, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Michael Ryan cảnh báo các quốc gia đang chứng kiến diễn biến dịch COVID-19 thuyên giảm vẫn có thể phải đối mặt với “đỉnh dịch thứ hai ngay lập tức” nếu dỡ bỏ quá sớm những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Bất động sản khu vực cận sân bay - Xu hướng mới trong đầu tư

Bất động sản khu vực cận sân bay - Xu hướng mới trong đầu tư
(PLVN) - Sân bay ở đâu là giá đất nền tăng trưởng theo tới đó. Sức nóng của bất động sản (BĐS) khu vực cận sân bay mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư bởi sở hữu những ưu điểm về kinh tế, đối ngoại, chính trị và sự phát triển hạ tầng vượt bậc.
Đại sứ Mỹ tại Berlin sẽ từ chức

Đại sứ Mỹ tại Berlin sẽ từ chức

(PLVN) - Richard Grenell sẽ từ chức đại sứ Hoa Kỳ tại Berlin trong một vài tuần nữa, Tờ Die Welt dẫn thông tin từ hãng thông tấn Đức Deutsche Presse-Agentur cho biết.

Hải quân Nga chuẩn bị có tàu chiến 5.000 tấn

Hải quân Nga chuẩn bị có tàu chiến 5.000 tấn
(PLVN) - Tàu tấn công đổ bộ lớn Pyotr Morgunov thuộc dự án tàu chiến 11711 đã được đưa ra biển Baltic để tiếp tục thử nghiệm trên biển, người phát ngôn của Nhà máy đóng tàu Yantar (thuộc Tập đoàn đóng tàu United) Sergei Mikhailov nói với TASS hôm 25/5.

Phường Ngọc Thụy, Long Biên, TP Hà Nội: “Lộn xộn” công trình xây dựng trên đất nông nghiệp

Phường Ngọc Thụy, Long Biên, TP Hà Nội: “Lộn xộn” công trình xây dựng trên đất nông nghiệp
(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh về việc UBND phường Ngọc Thụy huy động người tới phá dỡ móng nhà tạm của một hộ dân trong gian đoạn Chính phủ thực hiện cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ở bên cạnh đó rất nhiều công trình xây dựng trái phép, kiên cố tồn tại đã nhiều năm trời, nhưng chính quyền ở đây lại không có biện pháp gì.

Điều kiện để được công nhận “Thẩm phán mẫu mực”

Điều kiện để được công nhận “Thẩm phán mẫu mực”
(PLVN) - Từ ngày 5/5/2020, khi Quyết định 10/QĐ-TANDTC-TĐKT của TAND Tối cao có hiệu lực, thẩm phán TAND các cấp cần phải hội đủ rất nhiều tiêu chuẩn, phải trở thành tấm gương điển hình trong rèn luyện, thực hiện chức trách, nhiệm vụ của thẩm phán thì mới có thể được tặng danh hiệu “Thẩm phán giỏi”, “Thẩm phán tiêu biểu”, “Thẩm phán mẫu mực”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬