Hải quân Nga muốn có thêm 2 tàu ngầm 'nguy hiểm nhất thế giới'

(PLVN) - Giới chức hải quân Nga đã đặt hàng thêm 2 tàu ngầm Yasen-M để bổ sung vào nhóm tàu ngầm của hải quân Nga.
Hải quân Nga muốn có thêm 2 tàu ngầm 'nguy hiểm nhất thế giới' Ảnh minh họa.

Theo đài 112, thông tin trên được tờ Barents Observer dẫn các nguồn tin cho hay. “Tương tự 7 tàu ngầm lớp Yasen đầu tiên, 2 tàu ngầm bổ sung sẽ được đóng nhà máy đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin này cũng thông báo, tàu ngầm phiên bản cải tiến Yasen-M đầu tiên có tên là Kazan hiện đang trong quá trình thử nghiệm. Việc chuyển giao tàu này cho hải quân Nga bị trì hoãn 1 năm sau một số thách thức kỹ thuật với các hệ thống phụ trợ trên tàu. 

Các tàu ngầm khác thuộc lớp này đang ở các giai đoạn khác nhau của việc đóng tàu tại nhà máy Sevmash.

Hai tàu ngầm lớp Yasen-M bổ sung dự kiến sẽ được hạ thủy vào năm 2020 và 2021, với thời gian sản xuất và thử nghiệm là khoảng 7 năm. Như vậy, các tàu này sẽ sẵn sàng cho nhiệm vụ tuần tra vào năm 2027 và 2028. 

Vũ khí chính trên các tàu này là tên lửa hành trình Oniks và Kalibr. Các tàu ngầm này cũng sẽ được trang bị lò phản ứng hạt nhân để cung cấp nhiên liệu cho hoạt động.

Tổng tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolev từng khẳng định, do tiềm năng tấn công mạnh mẽ, nhóm tấn công tàu ngầm đa năng Yasen và Yasen-M sẽ là nhóm tàu ngầm mạnh nhất thế giới trong tương lai gần. 

Các chuyên gia quân sự của tờ Military Watch cũng từng cho rằng mối đe dọa lớn nhất đối với các đối thủ tiềm năng là tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen của Nga.

“Tàu ngầm Yasen của Nga có lẽ là tàu tân tiến  nhất trên thế giới. Tàu chiến dài 140m này có phạm vi hoạt động không giới hạn và có thể mang tới 40 tên lửa hành trình Kalibr và Kh-101 cùng với ngư lôi”, tờ báo này nhấn mạnh.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".
'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.
Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬