Gần 200 Vệ binh Quốc gia dương tính với Covid-19 sau lễ nhậm chức của ông Biden

(PLVN) - Khoảng 150 đến 200 người trong số Vệ binh Quốc gia được triển khai đến Washington, D.C., để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, Reuters đưa tin.
Gần 200 Vệ binh Quốc gia dương tính với Covid-19 sau lễ nhậm chức của ông Biden Khoảng 25.000 Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho Lễ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp an ninh chưa từng có tại thủ đô Washington, D.C nhằm đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden, trong đó có sự tham gia của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ.

Một quan chức giấu tên cho Reuters biết, số lượng lính Vệ binh Quốc gia có kết quả xét nghiệm dương tính có thể tăng lên trong những ngày tới, tuy nhiên, số này chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 25.000 lính được triển khai tại thủ đô trong những ngày qua.

Theo phân tích dữ liệu y tế công cộng của Reuters, sau lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ, nước này đã báo cáo hơn 4.000 ca tử vong hàng ngày do Covid-19 ngày thứ hai liên tiếp, nâng tổng số người chết vì đại dịch này ở Mỹ lên gần 410.000.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ không thông tin về các trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng các thành viên Vệ binh Quốc gia đang tuân theo các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Theo nguồn tin từ quân đội, khoảng 15.000 người dự kiến sẽ rời Washington trong vòng 5 đến 10 ngày tới, và khoảng 7.000 nhân viên Vệ binh Quốc gia dự kiến sẽ ở lại ít nhất đến cuối tháng. Khoảng 5.000 quân dự kiến sẽ ở lại thủ đô cho đến giữa tháng Ba, tùy theo tình hình thực tế.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.
Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...
Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬