Đức để ngỏ khả năng bán vũ khí cho Ả rập Xê-út

(PLO) - Chính phủ Đức đang để ngỏ khả năng xuất khẩu vũ khí sang Ả rập Xê út và các nước đồng minh trong cuộc xung đột ở Yemen hiện nay, tờ Der Spiegel đưa tin.
Đức để ngỏ khả năng bán vũ khí cho Ả rập Xê-út Cuộc xung đột ở Yemen đã khiến khoảng 10.000 người thiệt mạng.

Theo AFP, tờ Der Spiegel của Đức cho hay, Bộ kinh tế Đức đã gửi một bức thư tới nghị sỹ Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Thomas Hitschler, trong đó nói rằng Đức không có lệnh cấm vận vũ khí đối với các nước tham gia vào cuộc xung đột Yemen. 

Bức thư cũng khẳng định việc cấp giấy phép xuất khẩu sẽ được thực hiện theo từng trường hợp. 

Việc Đức bán vũ khí cho Ả rập Xê-út nếu diễn ra nhiều khả năng sẽ đi ngược thỏa thuận trong liên minh cầm quyền giữa Đảng Bảo thủ (CSU) của Thủ tướng Angela Merkel và SPD đạt được hồi tháng 3 vừa qua. 

Theo các nguồn tin, thỏa thuận này loại trừ việc xuất khẩu vũ khí sang các nước "liên quan trực tiếp" đến cuộc xung đột. Tuy nhiên, theo vấn đề này đã gây ra tranh cãi gay gắt trong nhóm nghị sỹ của SPD.

Các thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Liên minh của Thủ tướng Merkel đang trở nên yếu ớt, với thành viên thứ ba là đảng bảo thủ Bavarian đang muốn trấn áp di dân và cuộc bầu cử khu vực tới đây.

Trong khi đó, quan hệ giữa Đức và Ả rập Xê út cũng đang căng thẳng. Hai nước đã điều lại đại sứ của hai bên vào tháng 9, sau 10 tháng quan hệ lạnh giá vì Đức chỉ trích Ả rập Xê-út can thiệp vào các vấn đề của Lebanon.

HV
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

Đọc thêm

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh những ngày này, khắp các con phố, ngả đường từ thành thị đến miền núi, biên giới hải đảo, đều rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending
(PLVN) -Là một trong những từ khóa “hot” trên các diễn đàn kinh tế - tài chính trong 2 năm qua, P2P Lending được giới chuyên gia nhận định có thể trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh các kênh huy động vốn truyền thống.

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Việc tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý vi phạm trong nội bộ vẫn là khâu yếu; có nhiều khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên chậm được phát hiện, xử lý kéo dài. Chất lượng công tác giám sát thường xuyên còn nhiều hạn chế, có những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được phát hiện...

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2021 tại công viên Lê Văn Tám - TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT Thừa Thiên Huế và Trường Cao Đẳng Du lịch Huế đồng nghiên cứu sưu tầm và thực hiện sự kiện ẩm thực chế biến, công diễn các món xôi chè cung đình và truyền thống dân gian.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬