Đồng minh của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko bị bắt

(PLVN) - Tòa án chống tham nhũng tối cao Ukraine đã phê chuẩn lệnh bắt giữ cựu Phó chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Oleg Gladkovsky trong 2 tháng.
Đồng minh của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko bị bắt

Đài 112 dẫn tuyên bố của tòa án cho biết, ông Gladkovsky bị giam giữ trong 60 ngày, tới ngày 15/12/2019 như một biện pháp phòng ngừa phục vụ việc điều tra nhằm vào ông này. 

Theo quyết định của tòa án, ông Gladkovsky có khả năng được tại ngoại với số tiền bảo lãnh hơn 10 triệu UAH (40.000 USD).

Trước đó, một số nguồn tin cho hay, ông Gladkovsky đã tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài nhưng đã bị các nhân viên của Cục chống tham nhũng quốc gia bắt giữ khi đang di chuyển trên đường cao tốc.

Ông Oleg Gladkovsky là đồng minh thân cận của Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Từ đầu năm, dư luận Ukraine xôn xao trước thông tin cho rằng Ihor Gladkovsky - con trai của ông Oleg Gladkovsky liên quan đến một đường dây tham nhũng liên quan đến việc mua các thiết bị quân sự từ Nga vào năm 2015.

Cụ thể, các nguồn tin cho biết, ông Ihor Gladkovsky cùng với một số người khác đã cung cấp các linh kiện và thiết bị quân sự nhập từ Nga về cung cấp cho các đơn vị quân đội Ukraine thông qua các công ty ma với giá cao gấp 2-4 lần so với thị trường.

Các đơn vị quốc phòng nhà nước của Ukraine trong khi đó đã mua các thiết bị mà các công ty tư nhân có liên kết với ông Gladkovsky và bạn bè của ông ta cung cấp dù biết nguồn gốc của các thiết bị này.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng
(PLVN) - Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

(PLVN) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Cụ thể, 1,175 tỷ cổ phiếu sẽ niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán MSB tương đương vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng. 

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV
(PLVN) -Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam trở về TP HCM, tại đây HLV trưởng Mai Đức Chung đã công bố danh sách 20 vận động viên chính thức của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30.
EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

(PLVN) -Nghiên cứu của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) công bố ngày hôm nay, 21/11, cho thấy, việc tham gia ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), đặc biệt là Hiệp định CPTPP và EVFTA sẽ tác động sâu, rộng tới nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025. 

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân
Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nam Định mới xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định báo cáo UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Duy An, Bí thư Chi bộ 4 Trung Lao, Đảng bộ xã Trung Đông (Trực Ninh), nguyên Đại tá, Đảng ủy viên Sư đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy phòng Hậu cần, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân.