Dấu hiệu rắc rối nghiêm trọng mới với cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Cục Điều tra Nhà nước Ukraine (SBI) đã dự thảo kiến nghị, đề nghị Quốc hội Ukraine thống nhất việc truy tố cựu Tổng thống Petro Poroshenko.
Dấu hiệu rắc rối nghiêm trọng mới với cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Theo tờ UNIAN, SBI đã gửi đến Văn phòng Tổng công tố viên Ukraine (PGO) một dự thảo thông báo về những nghi vấn đối với cựu Tổng thống Petro Poroshenko. 

“Các bản cáo trạng đã được soạn thảo và gửi đến văn phòng công tố như một phần của cuộc điều tra trước khi xét xử”, SBI thông báo ngày 18/11.

Theo cơ quan trên, cáo trạng mà họ đề cập liên quan đến cáo buộc ông Poroshenko đã gây ảnh hưởng bất hợp pháp tới một cuộc thi để chọn ra các ứng viên để bổ nhiệm vào Hội đồng Tư pháp cấp cao của Ukraine diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5/2019.

Thông báo của SBI cho hay, tài liệu mà họ đã gửi tới PGO cáo buộc Tổng thống thứ 5 của Ukraine phạm tội phạm hình sự theo khoản 3 của Điều 109 và khoản 2 của Điều 364 của Bộ luật hình sự Ukraine.

SBI cũng đã gửi cho PGO một dự thảo kiến nghị, đề nghị Quốc hội Ukraine tán thành việc truy tố ông Poroshenko – một nghị sỹ quốc hội đương nhiệm.

Ông Poroshenko là tổng thống thứ 5 của Ukraine. Tại vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông đã thua đậm trước ứng viên là đương kim Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – một người xuất thân từ diễn viên, không có kinh nghiệm chính trị. 

Trước đó, Giám đốc SBI Roman Truba cho hay, ông rằng Poroshenko bị tình nghi liên quan tới 13 vụ án hình sự. Ông này đã không ra trình diện trong 15 cuộc thẩm vấn.

Theo các nguồn tin, cựu Tổng thống Ukraine đang đối mặt với các cáo buộc phạm các tội danh phản quốc, rửa tiền, trốn thuế, bổ nhiệm bất hợp pháp bộ trưởng trong nội các vào năm 2016… 

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 
Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen
(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân
(PLVN) - Lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản từ những quốc gia Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ một chương trình mới tiếp tục nỗ lực thúc đẩy di cư lao động hợp pháp và an toàn trong ngành nghề công việc này, thông tin này vừa được Tổ chức Lao động quốc tế ILO đưa ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬