Đảng Cộng hòa Mỹ muốn chấm dứt nhanh vụ xử luận tội Tổng thống Trump

(PLVN) - Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ khép lại giai đoạn đầu của vụ xử luận tội Tổng thống Donald Trump trước khi đưa ra quyết định về việc có nên yêu cầu các nhân chứng như cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton ra đưa ra lời khai tại phiên xử hay không.
Đảng Cộng hòa Mỹ muốn chấm dứt nhanh vụ xử luận tội Tổng thống Trump Hình ảnh tại phiên xử luận tội.

Theo Reuters, trong ngày thứ 2 của phiên xử luận tội diễn ra vào ngày 30/1,  các luật sư của ông Trump và các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ phụ trách việc truy tố đã trả lời các câu hỏi về vụ việc.

Trong ngày hôm nay, 31/1, mỗi bên sẽ tranh luận lần cuối cùng trước khi các thượng nghị sĩ tiến tới câu hỏi chính về việc liệu có yêu cầu các nhân chứng ra khai chứng hay không.

Đảng Dân chủ yêu cầu phải có nhân chứng để làm rõ thêm nỗ lực của ông Trump nhằm thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodmyr Zelensky điều tra ông Biden - ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ.

Nguồn tin của Reuters cho biết, đảng Cộng hòa - vốn đang nắm quyền kiểm soát Thượng viện - cho hay, có khả năng phiên xử sẽ kết thúc trong ngày hôm nay, 31/1, với việc ông Trump được tha bổng các tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội mà Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát thông qua vào tháng 12 năm ngoái.

Việc tha bổng sẽ giúp Tổng thống thuộc phe Cộng hòa tiếp tục tại vị, minh oan cho ông và giúp ông dẹp được mối đe dọa đối với cương vị tổng thống trong lúc người Mỹ bắt đầu tập trung vào cuộc đua của phe Dân chủ nhằm chọn người thách thức Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Hoàng Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều tra Doanh nghiệp năm 2020 thực hiện bằng bảng hỏi trực tuyến

Điều tra Doanh nghiệp năm 2020 thực hiện bằng bảng hỏi trực tuyến
(PLVN) - Một điểm mới của cuộc điều tra doanh nghiệp (DN) năm nay là triển khai thu thập thông tin DN bằng bảng hỏi điều tra trực tuyến. DN được cấp tài khoản đăng nhập và thực hiện cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử Điều tra DN tại địa chỉ thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn
Loading...

Chiến lược kinh doanh chết người của anh em nhà Sackler

Chiến lược kinh doanh chết người của anh em nhà Sackler
(PLVN) - Lợi nhuận thu về tỷ đô la từ thuốc giảm đau OxyContin đã khiến anh em nhà Sackler (là người kiểm soát hãng dược sản xuất thuốc) mờ mắt. Dù biết rõ loại thuốc này khiến hàng triệu bệnh nhân sử dụng thuốc thành người nghiện và khiến hàng ngàn người chết nhưng anh em nhà Sackler vẫn tiếp tục chiêu thức kinh doanh mới để tiếp thị thuốc được nhiều hơn, doanh thu kiếm được lớn hơn...
7 cách vượt cảm giác bi quan

7 cách vượt cảm giác bi quan

(PLVN) - Chia sẻ của 2 nhà tâm lý học lâm sàng, bác sĩ Michael Osit và Tiến sĩ - bác sĩ Jaclene Jason với tờ Woman’s Day về các phương pháp để sống tích cực, có thể giúp bạn mạnh khỏe cả về tinh thần và thể chất, trong khoảng thời gian cần nhiều cố gắng...

Xem xét khởi tố thanh niên trốn cách ly để về thăm vợ

Xem xét khởi tố thanh niên trốn cách ly để về thăm vợ
(PLVN) - Cơ quan chức năng vẫn đang xem xét các tình tiết liên quan để đưa ra quyết định có khởi tố thanh niên trốn cách ly tập trung để về nhà thăm vợ hay không vì có hành vi chống đối người thi hành công vụ và dương tính với chất ma túy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬